January 30, 2023

Hàn Quốc xây dựng Sân vận động tầm cỡ quốc gia dành riêng cho Esports

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt đề án xây dựng một cụm Sân vận động – Nhà thi đấu mang tầm cỡ quốc gia đặc biệt dành riêng cho Esports.

Hàn Quốc công nhận thể thao điện tử là ‘quốc bảo’, xây cả Sân vận động riêng cho Esports

Hàn Quốc xây dựng Sân vận động tầm cỡ quốc gia dành riêng cho Esports (1)

Hệ thống Sân vận động này dự kiến sẽ được xây dựng tại các khu vực Busan, Gwangju và thành phố Daejeon, bên cạnh đó, tỉnh Gyeonggi mới đây cũng đã đề xuất để được cho phép xây dựng thêm một cụm Nhà thi đấu Esports cấp quốc gia. Nếu những dự án này được phê duyệt, hệ thống Sân vận động thể thao điện tử quốc gia Hàn Quốc sẽ đi vào hoạt động từ năm 2022, với tổng số vốn đầu tư lên tới 10 tỷ Won (Hơn 200 tỷ VND).

Hàn Quốc xây dựng Sân vận động tầm cỡ quốc gia dành riêng cho Esports (2)

[AdSense-A]

Bên cạnh đề án xây dựng chuỗi Sân vận động Esports, Chính phủ Hàn Quốc mới đây cũng đã thành lập những tổ thanh tra với mục đích kiểm tra chất lượng cơ sở hạ tầng của các tổ chức Esports chuyên nghiệp hiện nay. Báo chí Hàn Quốc tin rằng tất cả những động thái này đã cho thấy tham vọng của Chính phủ quốc gia này trong việc biến Esports trở thành một bộ môn thể thao mang tính biểu tượng của đất nước này.

Hàn Quốc xây dựng Sân vận động tầm cỡ quốc gia dành riêng cho Esports (3)

Ủy ban điều tra chất lượng cơ sở hạ tầng của các trụ sở Esports

Trên bình diện quốc tế, Hàn Quốc luôn được coi là một cường quốc về thể thao điện tử, đặc biệt là ở các bộ môn LMHT và Starcraft II. Sự phát triển của thể thao điện tử tại quốc gia này luôn được ca tụng là minh chứng cho tiềm lực công nghệ thông tin hùng mạnh mà họ luôn tự hào.

Hàn Quốc xây dựng Sân vận động tầm cỡ quốc gia dành riêng cho Esports (4)

Chính vì vậy, Esports nói chung và LMHT nói riêng từ lâu đã được coi là “quốc bảo” của Hàn Quốc, và với những động thái mới nhất, Chính phủ nước này đã chính thức. Không biết liệu đến khi nào eSport Viet mới vươn tầm “quốc bảo” như Hàn Quốc? Hy vọng, ngày đó sẽ không quá xa!!!