May 28, 2023

[Grim Dawn] Hướng dẫn từ A đến Z về hệ thống DEVOTION

Tất tần tật những điều nên biết và phải biết về Decotion trong Grim Dawn sẽ được Kênh Game Việt tổng hợp, hướng dẫn trong nội dung bài chia sẻ dưới đây.

I – DEVOTION là gì?

Devotion là 1 hệ thống skill bị động cung cấp thêm sực mạnh cho nhân vật chính từ: damge, def, Cast Speed, Attack Speed, effect skill…. Hệ thống này cung cấp thêm 1 sức mạnh đáng kể cho nhân vật nên các bạn không nên bỏ qua nếu muốn đương đầu vs lũ monster khốn nạn đang chực chờ hiếp dâm bạn tiễn bạn về làng mọi lúc mọi nơi.

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-1

II – Cách kiếm Devetion Point (DP)

Khi  chu du vào thế giới Grim Down bạn sẽ vô tình bắt gặp những đền thờ có đánh dấu trên bản đồ gọi là Shrines.

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-2

Khi các Shrines  được bạn mở ra thần linh sẽ ban cho bạn 1 DP quý giá. Xuyên suốt thế giới Drim Dawn có tổng cộng 59 Shrines rải rác khắp bản đồ: 28 Shrines ở độ khó Normal, 17 Shrines ở độ khó Elite và 14 Shrines ở độ khó Ultimate. Có 2 loại Shrines:

  • Ruined Shrines: Là loại Shrines yêu cầu mở ra khi có đủ các vật liệu hiếm. Đó là các component rơi ra từ trên người các quái vật bạn giết hoặc từ các thùng rác mà bạn đi lụm mót trong quá trình clear map. Vì thế 1 lời khuyên chân thành cho các bạn là hãy cố gắng lụm mót thật là nhìu :v Trong thế giới Grim Down lụm mót và trộm vặt là 1 hành động cao quý nên hãy lục tung mọi ngóc ngách, xác chết, thùng rác, hòn đá… trên đường đi.
  • Corrupted Shrines: là loại Shrines thử thách. Hãy chuẩn bị tinh thần vì không biết loại quái vật nào sẽ hiện ra và cho bạn 1 vé đi du lịch về làng nhé. Giết bọn chúng sau khi bạn call ra sẽ được 1DP.



III – Cách tăng điểm DP:

Bạn có thể xem hệ thống Devotion như là 1 không gian vũ trụ bao la thu nhỏ vào tầm mắt gồm các thiên hà. Mỗi thiên hà lại chưa nhiều chòm sao. Có tổng cộng 82 chòm sao. Mỗi chòm sao lại được kết hợp từ 3-8 ngôi sao, mỗi ngôi sao tương ứng cần với 1 điểm DP.  Với mỗi chòm sao sẽ có những đặc tính riêng khi tăng các ngôi sao bên trong chòm sao đó bằng điểm DP sẽ cho bạn những thuộc tính rất hấp dẫn. Như vậy tổng cộng vũ trụ Devotion gồm 434 ngôi sao. Đạc biết Grim Dawn giới hạn maximum chỉ cho 50 ngôi sao thuộc quyền sở hữu của bạn nên hãy chọn những ngôi sao phù hợp với Class của mình nhất.

Có tổng cộng 5 thiên hà bao gồm: mình tạm gọi theo màu cho dễ quan sát, khỏi nhầm lẫn. Theo thứ tự là tím, đỏ, xanh lá, vàng, xanh dương.

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-3

Có 82 chòm sao. Mỗi điểm sáng trong  chòm sao là 1 ngôi sao.

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-4

Không phải khi có DP bạn  muốn cộng DP cho chòm sao nào cũng dc. Chòm sao có thuộc tính càng vip yêu cầu đạt được sẽ càng khó. Muốn cộng  DP cho 1 chòm sao phải phụ thuộc vào chòm sao đó thuộc tầng nào, yêu cầu bao nhiêu điểm thuộc tính thiên hà (gọi là Affinity).

Bảng thuộc tính thiên hà

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-5

Các chòm sao  được chia làm 3 tầng:

  • Tầng 1: Là các chòm sao chỉ  yêu cầu 1 loại điểm Affinity. Khi bảng Affinity bạn đạt đủ số điểm thuộc tính đó yêu cầu thì có thể tăng DP cho chòm sao đó. Và sau khi hoàn thành full 1 chòm sao ở tầng 1 bạn sẽ đc bonus thêm rất nhiều điểm thuộc tính Affinity. Ví dụ: Bạn tăng Dp cho 1 chòm sao thuộc thiên hà màu tím tốn 3 điểm DP. Sau khi bạn hoàn thành chòm sau đó bạn sẽ đc bonus thêm 5 điểm thuộc tính màu tím.
  • Tầng 2: Là các chòm sao yêu cầu 2 loại thuộc tính thiên hà khác nhau. Tổng số 2 loại điểm thuộc tính  cần thiết từ 8-11 điểm. Cũng không quá khó để hoàn thành các chòm sao tầng 2. Khi hoàn thành bạn sẽ được bonus 1 lượng điểm thuộc tính ít hơn tầng 1.
  • Tầng 3: Cũng yêu cầu 2 loại điểm thuộc tính khác nhau và tổng số điểm 20+. Sau khi hoàn thành chòm sao tầng 3 sẽ không được điểm bonus nào.

IV – Chi tiết thuộc tính các chòm sao.

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-6

  1. Chòm sao khởi đầu Crossroads: Đây là chòm sao bạn bắt buộc bạn phải cộng điểm DP cho nó để có những điểm thuộc tính đầu tiên trên bảng thuộc tính thiên hà. Tạo tiền đề tăng điểm cho các chòm sao khác.
  2. Các chòm sao còn lại các bạn tham khảo tại đây, chi tiết đến từng milimet nhé

grim-dawn-huong-dan-tu-den-z-ve-thong-devotion-7

V – Thêm hiệu ứng phụ từ các chòm sao vào Active skill

Một số chòm sao đặc biệt sẽ có ngôi sao màu đỏ ở cuối cùng. Đó chính là ngôi sao có hiệu ứng phụ.

Click vào ngôi sao màu đỏ sẽ xuất hiện 1 danh sách active skill mà class bạn sở hữu có thế gán vào.

Các hiệu ứng phụ sau khi được gán vào active skill bạn đang xài sẽ làm cho skill của bạn bá đạo hơn. Và  hiệu ứng phụ này sẽ lên cấp khi bạn sử dụng active skill nhiều.

Hãy trải nghiệm bạn sẽ thấy hệ thống Devotion là 1 chức năng hấp dẫn và không hề vô ích.

Và điều cuối cùng mình muốn nói là: Không có việc gì tiền không làm được. Ngay cả DP cũng có thể tẩy được nên cứ tẩy lại bất cứ khi nào bạn muốn…. nếu có tiền.

Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên truy cập https://kenhgameviet.org/ thường xuyên để cập nhật những tin game và mẹo chơi game mới nhất nha.