February 3, 2023

[Grim Dawn] Hướng dẫn cách săn item xịn và One-shot chest

Hướng dẫn chi tiết cách săn các item xịn trong Grim Dawn. Bạn đọc cùng Kenh Game Viet tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé:

Chắc sẽ có bạn mới chơi tự hỏi One-shot chest là cái gì nghe kì thế? One-shot chest chỉ mở được 1 lần mà thôi. Mỗi lần “quay báu vật” như thế này, bạn có cơ hội được nhận 1 Epic Item tuỳ loại, có thể là vũ khí, giày dép hay quần áo, vân vân và mây mây, sau đó khi mở lần thứ 2 thì sẽ không còn item như vậy nữa. Vì thế muốn có được đồ khủng thì còn phải tuỳ vào cơ duyên của bạn.

grim-dawn-huong-dan-cach-san-item-xin-va-one-shot-chest-1

One-shot chest được phân biệt với các loại chest thông thường khác bằng hình dáng của nó. Thường là trông rất lung linh như ảnh phía trên, nếu bạn vô tình đi vào đâu đó và nhìn thấy một cái chest rất chi là “vip” thì nhiều khả năng nó là one-shot chest đấy.

Nhưng loại chest này tương đối hiếm và luôn ở những chỗ phải gọi là rất khó tìm trong thế giới Grim Dawn, vì vậy mình xin mạn phép đưa ra hướng dẫn cho các bạn lấy các One-shot chest trong Act I của game:

1. Hallowed Hill:

Đây là một map ẩn của game, lối vào rất khó tìm, bình thường nó không hiện lên map cho các bạn tìm đâu.

grim-dawn-huong-dan-cach-san-item-xin-va-one-shot-chest-2

(Đường vào Hallowed Hill)

Đi từ Burrwitch village rift, bạn đi về hướng Đông Bắc, khi vừa đến Burrwitch Estates thì rẽ trái xuống căn nhà rồi đi men theo đường sông đến một cái Cave Entrance. Từ đây bạn đi hết đường trong cave sẽ ra được Hallowed Hill.

Bạn biết việc tiếp theo phải làm là gì rồi đúng không, càn quét hết chỗ quái vật ở đó và mở chest để xem món đồ của mình như thế nào đi thôi.

2. Festering Lair:

Cái hang này thì lại không quá khó để tìm, có lẽ là nhiều bạn khi đang đọc bài này cũng đã lạc vào đây chiến đấu rồi cũng nên. Nhưng dù sao để cẩn thận thì mình cũng vẽ lại cái map cho mọi người xem

Mặc dù địa điểm map tương đối dễ phát hiện nhưng nhiều người lại không để ý đến cái One-shot chest ở đây lắm. Sau khi vào Festering Lair, bạn sẽ gặp … toàn chó là chó, cộng thêm nước độc ở đây, nếu bị lơ là một tí không check máu là coi như “ngỏm” ngay. Ngoài ra, ở đây còn 1 con boss canh One-shot chest tên là Grundlepilth the Hoarder. Làm gỏi con chó đầu đàn này ngay khi bạn thấy, chest sẽ xuất hiện dưới dạng một… đống rác ngay cạnh boss khi nó chết, bạn nhớ check kĩ nhé.

3. Ominous Lair:

Toạ lạc tại Abandoned Storerooms, nằm cách không xa lắm so với con boss Warden, nơi này cũng tương đối dễ tìm với những bạn đã vào đây giết boss.

grim-dawn-huong-dan-cach-san-item-xin-va-one-shot-chest-3

(2 lối vào Ominus Lair nhé)

Không như Festering Lair toàn chó, cái Ominus Lair này lại toàn nhện, lớn bé đầy đủ các loại cả. Khi vào đây map sẽ không hiển thị gì nhưng bạn yên tâm các lối đi của Ominus Lair rất dễ mò thôi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra con nhện boss ở đây to đùng với ngôi sao trên đầu(xin lỗi mình quên tên nó mất rồi), sau khi giết boss thì phần thưởng sẽ tương đương một one-shot chest.

4. Warden:

Tiếp đến, hãy đi thẳng vào trong Hidden Laboratory, và tại đây bạn sẽ gặp trùm Act I, Warden Krieg.Lưu ý với những bạn chưa chơi đến phần này, Warden có đến 2 form(sau khi chết lại hồi sinh sang form 2) nên cẩn thận mang thêm nhiều bình máu một tí để đề phòng cho chắc ăn.5. Depraved Sanctuary:

Cuối cùng Depraved Sanctuary sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình săn One-shot chest trong Act I của các bạn. Nơi đây cũng chứa luôn cả Unique Item hay nhất của Act I, Salazar’s Sovereign Blade:

grim-dawn-huong-dan-cach-san-item-xin-va-one-shot-chest-4

Để vào được Depraved Sanctuary sẽ hơi phức tạp một chút. Bạn sẽ phải đi tìm một item tên là Strange Key sở hữu bởi 1 tên gián điệp ngay trong làng Devil’s Crossing. Đầu tiên, nếu muốn lật tẩy bộ mặt thật của tên gián điệp này, bạn sẽ phải đi tìm mẩu giấy của Salazar đưa hắn ở trong một ngôi nhà tại Burrwitch Village.

grim-dawn-huong-dan-cach-san-item-xin-va-one-shot-chest-5

(Vị trí ngôi nhà)

Sau khi nhặt được item tên là Cultist Order, một nhiệm vụ sẽ hiện ra và bạn sẽ phải về Devil’s Crossing nói chuyện với NPC tên là Direnni cũng chính là tên điệp viên hai mang ba que xỏ lá đó. CẦN LƯU Ý, khi nói chuyện với Direnni, sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là giết hoặc tha cho hắn, hãy chọn tha cho hắn và hắn sẽ đưa cho bạn Strange Key, chìa khoá dẫn vào Depraved Sanctuary.

Các bạn nên cân nhắc rất kĩ nếu muốn vào địa điểm này, vì quái ở đây rất mạnh và phải lên tinh thần sẵn sàng chết đi sống lại nhiều lần nếu muốn giết được boss và lấy item. Sẽ rất thú vị nếu giết Harbringer và nhặt được vũ khí của hắn rồi lại triệu hồi ra chính hắn từ item đó phải không.

Không chỉ có thế, nếu tiến sâu hơn vào Depraved Sanctuary, bạn sẽ tìm được One-shot chest cuối cùng của Act I tại cuối đường hầm.

Tạm kết:

Trên đây là những địa điểm mà bạn có thể tìm được cho mình những item mạnh để có thể hoàn thiện nhân vật hơn. Những “báu vật” này sẽ cùng bạn đi trên nẻo đường Grim Dawn để hành hiệp trượng nghĩa. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và kiếm được thật nhiều item hịn nhé.

À, đừng quyên thường xuyên theo dõi các mẹo chơi game Grim Dawn trên Kenh Game Viet nha.