January 29, 2023

Game thủ PUBG Việt cãi nhau chí chóe, Pewpew lên tiếng can ngăn

Chẳng riêng gì động đồng PUBG mà game nào cũng thế thôi, thay vì tranh cãi chửi rủa thì tôn trọng sở thích và ý kiến của người khác sẽ giúp cộng đồng luôn đoàn kết.

Giết hoặc bị giết

Trong những tựa game sinh tồn Battle Royale 1 vs 99, các nhà phát triển game rất biết cách tạo ra sức ép từ nhiều hướng tới người chơi, khiến họ phải có những quyết định nhanh chóng nhất có thể hòng tìm kiếm những vị trí cao trong bảng tổng sắp khi trận đấu kết thúc. Đôi lúc bạn sẽ phải chạy vòng bo đến mức thở không ra hơi, hoặc đơn giản hơn là một căn nhà ở vị trí quá đẹp trên đỉnh đồi đã có một hoặc vài người cố thủ bên trong, đứng ngoài đường chỉ tổ trở thành mục tiêu của những kẻ đã có chỗ núp hoàn hảo mà thôi.

game-thu-pubg-viet-cai-nhau-chi-choe-pewpew-len-tieng-can-ngan-1

Núp liệu có phải là hèn?

Tuy nhiên mới đây chính khác biệt cơ bản giữa hai phong cách chơi game như thế này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa của cộng đồng game thủ Việt Nam, những người đang mê mẩn những game PvP như PUBG hay Fortnite Battle Royale. Một game thủ cho rằng, chơi game mà cứ ẩn nấp là hèn nhát chứ chẳng có gì là chiến thuật và niềm vui của một trò chơi cả. Ngay lập tức ý kiến như thế này đã vấp phải nhiều luồng quan điểm trái chiều.Thậm chí những tranh cãi nóng tới mức, Pewpew, streamer có tiếng tại làng game Việt đã phải lên tiếng can ngăn những game thủ đang rất nóng giận, ham tranh luận với những câu chữ tranh cãi có phần gay gắt, thậm chí có phần thiếu tôn trọng lẫn nhau trên mạng xã hội:

game-thu-pubg-viet-cai-nhau-chi-choe-pewpew-len-tieng-can-ngan-2

Chí ít thì, những lời chia sẻ của Pewpew cũng có được sự công bằng nhất định. Thay vì chửi rủa, tranh cãi, chỉ cần tôn trọng ý kiến và sở thích của người khác một chút là cộng đồng Playerunknown’s Battlegrounds hay cả Fortnite Battle Royale sẽ trở nên hòa thuận và phát triển mạnh hơn bao giờ hết.

game-thu-pubg-viet-cai-nhau-chi-choe-pewpew-len-tieng-can-ngan-3

Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên hai phong cách chơi game nảy ra tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Thậm chí đã từng có một gosu Hàn Quốc giành được “chiếc chảo Vàng” trong giải đấu ESL PUBG nhờ vào việc bị kẹt ở vách núi và đứng ăn máu trong khi vòng bo cứ ngày một nhỏ dần. Ấy mới biết, ngay cả những gosu tay to của làng game thế giới cũng phải có lúc “hèn”, theo cách nói của một số game thủ. Đơn giản là vì, bản thân game cũng không ép bạn phải tả xung hữu đột, mà làm cách nào để giành được top 1 là lựa chọn của chính bạn mà thôi.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn làm anh hùng chân chính hay anh hùng núp để được góp mặt trong bảng tổng sắp???