February 7, 2023

Game thủ góp phần làm Trái Đất gặp nguy hiểm như thế nào?

Chơi game thì không có gì xấu nhưng những thói quen dưới đây của game thủ góp phần làm Trái Đất gặp nguy hiểm hơn đấy. Cụ thể như nào thì cũng Kênh Game Việt tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Thói quen nào của game thủ khiến Trái Đất gặp nguy hiểm

Đối với những game thủ đam mê các tựa game chiến thuật thì việc có trong tay những thiết bị chơi game như Play Station hay Xbox là điều không tránh khỏi, hay có thể là có một hệ thống máy tính,loa máy hoành tráng để trang bị cho những trận đấu.

game-thu-gop-phan-lam-trai-dat-gap-nguy-hiem-nhu-nao-1

Điều đáng nói ở đây là, chuyện lợi hay hại không phải là ngày một, ngày hai, đó còn liên quan đến thói quen dài lâu sẽ tích tụ. Đó là khi game thủ luôn để máy ở chế độ chờ (Standby) nhằm tiết kiệm thời gian khởi động game.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người bảo rằng điều đó không có gì nghiêm trọng, nhưng thực tế lại đang là một trong những “thủ phạm” bí mật, ngấm ngầm đẩy Trái Đất vào vòng nguy hiểm.

Chế độ chờ máy – thủ phạm gây lãng phí rất lớn từ thói quen của game thủ

game-thu-gop-phan-lam-trai-dat-gap-nguy-hiem-nhu-nao-2

Hành động sử dụng chế độ chờ thay vì tắt hẳn nguồn điện sau khi chơi game là hành động để lại hậu quả rất lớn cho kinh tế xã hội của đất nước.

Các game thủ cần biết rằng, những thiết bị chơi game đều có mức tiêu thị điện năng rất lớn, sử dụng máy tính, máy chơi game cầm tay,…đều phải sử dụng điện nhiều hơn hẳn so với những chiếc máy chơi game đời cũ.

Tại sao Trái Đất lại gặp nguy hiểm?

Thử tưởng tượng mà xem, các game thủ tiêu thị nhiều điện năng chính là hình thức gián tiếp gây ra ô nhiễm môi trường sinh thái, cũng giống bạn sử dụng điện trong nhà vậy.

Để có điện năng không phải tự nhiên sản sinh ra một cách thoải mái, mà đó là từ tài nguyên thiên nhiên đã được khai thác triệt để từ thiên nhiên để làm nguyên liệu sản xuất điện. Và tài nguyên của Trái Đất thì không phải vô hạn.

game-thu-gop-phan-lam-trai-dat-gap-nguy-hiem-nhu-nao-3

Từ đó có thể nhận thấy được rằng, việc sử dụng một cách lãng phí điện như hầu hết game thủ của chúng ta hiện nay có thể dẫn đên tình trạng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và mất cân bằng sinh thái.

Các game thủ của chúng ta thấy đấy, nếu không thường xuyên tắt nguồn (turn off) và để máy ở chế độ chờ (standby) thì hậu quả do hành động vô ý thức này có thể gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến mức nào.

Chơi game không xấu, tuy nhiên chúng ta cần có trách nhiệm sử dụng máy tính, máy chơi game đúng cách.

Thế nha!