February 7, 2023

Game thẻ bài YugiOh liệu đã hết thời hoàng kim

Từng yêu thích tựa game thẻ bài Yugioh Việt hóa hoặc bản global, chắc chắn bạn cũng không lạ gì việc một thẻ Super Rare trị giá 40 triệu đồng. Yugioh ngày ấy bây giờ ra sao?

Thời điểm hoàng kim của game thẻ bài Yugioh!

Fan hâm mộ game bài thẻ đấu Yugi Oh! có lẽ cũng sẽ bất ngờ khi thấy những các tấm bài từng được đẩy lên giá trị cực kỳ cao (có thời điểm hơn 40 triệu đồng cho một thẻ Super Rare) thế nhưng ngày hôm nay lại được định giá trung bình chưa lên con số 7000 đồng.

game-the-bai-yugioh-lieu-da-het-thoi-hoang-kim-1

Đó là trường hợp một game thủ Nhật Bản đã quyết định thanh lý toàn bộ hơn 150.000 thẻ bài với giá bán hơn 1 tỷ đồng. Game thủ này vốn là chủ sở hữu kinh doanh bài thẻ đấu Yugi Oh! trong suốt một thời gian dài, tuy nhiên tình hình làm ăn càng ngày lại càng không thuận lợi, trong khi nhiều sản phẩm mang lại lợi nhuận nhiều hơn nhưPokemon, Hearth Stone, Magic: The Gathering, … không bị tuột giá theo thời gian.

game-the-bai-yugioh-lieu-da-het-thoi-hoang-kim-2

Thẻ bài Yugi Oh! này bao gồm 25 tấm HR , 1200 tấm SER , hơn 2000 tấm UTR , khoảng 6000 tấm UR, khoảng 6000 tấm SR , khoảng 800 tấm PR, hơn 200 tấm NPR, khoảng 1000 tấm GR, 1500 tấm NR, 120000 tấm N, và 200 tấm chưa mở va chưa rõ. Tổng cộng có 150000 , tổng trọng lượng là 200kg.

game-the-bai-yugioh-lieu-da-het-thoi-hoang-kim-3

Vài nét về Yugioh Duel Generation

Yu-Gi-Oh! là một bộ manga tiếng Nhật được sáng tác bởi Kazuki Takahashi. Nó đã được chuyển thể thành nhiều anime, video game và trò chơi trading card game. Phần lớn bộ truyện tập trung vào trò chơi hư cấu gọi là Duel Monster (tên ban đầu gọi là Phép thuật và phù thuỷ), trong đó các nhân vật sử dụng các lá bài để “đấu” (duel) bằng các “quái thú” giả lập.

Nổi tiếng trong số những tựa game được lấy ý tưởng là Yugioh Duel Generation – Tựa game từng có cả cộng đồng game cực kỳ mạnh

Sau 12 năm, truyện Yu-Gi-Oh! (phần đầu) được hồi sinh trên tạp chí Weekly Shonen Jump (trước đây kết thúc vào tháng 3 năm 2004). Tuy nhiên bộ truyện không còn gây được sức hấp dẫn như thời kỳ đầu, khi nội dung không còn tính mới lạ, đặc sắc khi so sánh với nhiều bộ truyện tranh hiện nay.

Bạn có phải là fan của Yugioh Duel Generation hay không? Nếu có hãy cho Kênh Game Việt biết bằng cách comment phía bên dưới bài chia sẻ nhé.