February 3, 2023

Game mobile Việt giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Thị tường game Việt hiện nay không chỉ tập trung những trò chơi cho các bạn trẻ mà còn phát triển cho các em nhỏ với mục tiêu rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Dưới đây Kênh Game Việt xin giới thiệu 2 trong số những tựa game giải trí như thế tới bạn đọc.

Xem lại cách giáo dục con em nhờ bộ sách giáo dục kỹ năng sống

Chỉ mới xuất hiện trên Facebook chưa đầy 1 tuần, các trang sách của bộ sách Thực hành kỹ năng sống dành cho học sinh tiểu học của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã gây nên một làn sóng tranh cãi trên các mạng xã hội

Câu chuyện từ “bạn An dũng cảm”

Đa phần các luồng ý kiến cho rằng, việc sách lấy câu chuyện về bạn An đi trên thảm thủy tinh để làm ví dụ cho Lòng dũng cảm là việc hết sức “phản giáo dục”. Theo đó, lập luận này cho rằng, đối với các bé chưa có nhận thức đầy đủ về thế giới quan thì việc này có thể dẫn đến lầm tưởng việc giẫm lên thủy tinh là điều có thể thực hành hàng ngày. Nhờ sự lan truyền cực nhanh của cộng đồng mạng, các trang sách trong bộ sách vẫn đang là điều được quan tâm nhất trong các ngày qua.

game-mobile-viet-giao-duc-ky-nang-song-cho-tre-1

Việc bộ sách được nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho ra mắt và vấp phải sự phản đối của đa số các bậc phụ huynh đã làm dấy lên rất nhiều thắc mắc và quan ngại về chất lượng của nhiều bộ sách hiện nay đang tràn lan trên thị trường. Liệu sách có còn là ưu tiên hàng đầu của các bố mẹ khi nghĩ đến phát triển tư duy và giáo dục cho các con?

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ bằng game Việt

Nếu như trong cách giáo dục truyền thống, trường lớp và sách vở là lựa chọn giáo dục duy nhất cho trẻ mà các bậc phụ huynh buộc phải chọn, thì hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ, các khóa học online vừa học vừa chơi, các tựa game mobile, game PC giáo dục đang được đầu tư kỹ lưỡng cả về số lượng và chất lượng cũng đang dần trở thành lựa chọn của các bậc cha mẹ mỗi khi quyết định lựa chọn định hướng giáo dục cho các con. Bằng cách tìm hiểu trực tiếp và trải nghiệm thực tế những gì con mình sẽ tiếp cận, các bậc phụ huynh có thể kiểm chứng và vững niềm tin hơn về sự phát triển của con trẻ.

“Chơi” – với trẻ nhỏ là một khái niệm hấp dẫn. Nắm bắt được tâm lý này, xu hướng phát triển game cho trẻ nhỏ với các ví dụ trực quan đang nổi lên như một hiện tượng với vô số kiểu chơi hấp dẫn, từ đố chữ, luyện học từ mới qua tranh cho đến các game mang tính chất rèn luyện kỹ năng sống thuộc các thể loại game nhập vai, game giải trí, game giải đố trí tuệ,…

game-mobile-viet-giao-duc-ky-nang-song-cho-tre-2

Mặc dù cho đến giờ, khi nhắc đến “game”, chúng ta vẫn luôn rất nhớ những “tấm gương xấu” của xã hội như “lấy tiền học phí để chơi game online” hoặc “ăn trộm tiền của gia đình để mang ra hàng net” nhưng không phải vì thế mà xã hội không thừa nhận phản hồi rất tốt đối với các game mang tính chất giáo dục như hiện nay. Liệu rằng, giữa một bộ sách dạy con em chúng ta “dũng cảm là bước được qua thảm thủy tinh” và một trò chơi khuyên răn các bé “không được mở cửa cho người lạ khi bố mẹ vắng nhà” và “khi nào thì nên gọi điện thoại cho các cô chú công an” thì đâu sẽ là nơi phụ huynh yên tâm gửi gắm con mình?

game-mobile-viet-giao-duc-ky-nang-song-cho-tre-3
Link tải game Kỹ Năng Thoát Hiểm Cho Bé: iOS / Android
Link tải game Luyện thi Toán ViOlympic: iOS / Android
Tải miễn phí các tựa game mobile khác tại kho tải lớn nhất Việt Nam theo đường dẫn: http://goo.gl/2FIyY8