May 28, 2023

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4

Team Color trong Fifa Online 4 (FO4) có rất nhiều khác biệt với FO3 vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi cách sử dụng hiệu quả để không bị bỡ ngỡ.

FIFA Online 4: 4 cách để mua TOTY với mức giá rẻ nhất trong FO4

FIFA Online 4 cập nhật tính năng Live Performance | FO4 – Live Boots 2.0

Một số chiến thuật “dị” gây ức chế cho game thủ FIFA ONLINE 4

Team Color là gì?

Team Color là một khái niệm khá quen thuộc đối với những người chơi FO3 trước đây, Team Color giúp cho người chơi có thể có một định hướng về việc chọn cầu thủ và xây dựng cho mình một đội bóng hoàn chỉnh, đồng thời tăng cường đáng kể sức mạnh của đội hình mình và tạo nên lợi thế cho lối đá của bản thân. Tuy nhiên khái niệm về Team Color ở FO4 đã có một số sự thay đổi nhất định mà người chơi cần nắm rõ để không phải hoang mang khi tạo đội hình cho mình.

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (1)

Sử dụng Team Color trong Fifa Online 4 thế nào cho hiệu quả?

Việc đầu tiên bạn cần biết là Team Color không bắt buộc bạn phải chọn cầu thủ đúng theo một đội tuyển, một câu lạc bộ hay một nhóm cầu thủ nhất định nào. Tuy nhiên vẫn có một loạt danh sách Team Color từ những đội tuyển quốc gia, câu lạc bộ và nhóm cầu thủ khấc nhau. Nhưng nếu so với lúc trước thì việc mở một Team Color sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (2)

Trước đây, bạn cần mua toàn bộ cầu thủ ngôi sao của tuyển Anh chẳng hạn (ít nhất là 6-7 người) để kích hoạt team color này. Giờ đây, game chỉ yêu cầu 5 thẻ cầu thủ quốc tịch Anh chỉ số >=60 để mở team color Anh.

[AdSense-A]

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (3)

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao trong thị trường chuyển nhượng, lọc thẻ cầu thủ theo những thông số như sau: Giải đấu/Châu lục → Câu lạc bộ/Quốc gia theo yêu cầu. Cứ tiếp tục lọc cầu thủ theo chỉ số [nên là 60 – 67] để có thể mua được những cầu thủ có giá thành rẻ nhất, tiếp kiệm được khá nhiều chi phí. Không cần nhất thiết phải mua những ngôi sao như H. Kane, R. Sterling, J. Henderson, Rashford, Vardy…, chỉ cần các cầu thủ trẻ với điểm tổng quát >=60 là thỏa mãn yêu cầu rồi.

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (4)

Trở lại menu quản lý Team Color, chọn biểu tượng Câu lạc bộ/Đội tuyển/Team Color đặc biệt để bắt đầu thiết lập. Click chuột chọn 5 cầu thủ thỏa mãn yêu cầu đúng quốc tịch hoặc của đội hoặc của một yếu tố đặc biệt nào đó (ví dụ sinh năm 1994) và bấm chọn hoàn thành.

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (5)

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (6)

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (7)

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (8)

Sau khi đã mở một team color, bạn quay lại bấm chọn thẻ Đội hình cũng trong menu Team Color. Ở bảng bên phải là các team color bạn đã mở được. Bạn chỉ được phép chọn tối đa 3 mục mà thôi.

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (9)

Fifa Online 4: Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả Team Color FO4 (10)

Bạn có thể kết hợp Team Color với nhiều đội tuyến với câu lạc bộ hay chỉ dồn kích hoạt cho một tuyến như Tiền Vệ thông cũng được. Trong thời điểm hiện tại thì điểm cộng Team Color chỉ +1 cho một chỉ số nào đó của một tuyến nhất định, không quá nhiều nhưng đối với gameplay trong thời điểm hiện tại thì một sự chênh lệch nhỏ cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả của trận đấu. Hơn nữa thì bảng Team Color bên tay phải bạn có thể thấy đưuọc có khoảng 3-4 dòng cho mỗi Team Color. Trong tương lai có thể Team Color sẽ được cập nhật trong những phiên bản sắp tới và những chỉ số cộng mới sẽ được thêm vào.

Khá đơn giản để kích hoạt các Team Color phải không nào. Giờ thì hãy thử nghiệm cho chính đội hình của mình thôi!

*Bạn đọc nhớ truy cập kenhgameviet.org thường xuyên để cập nhật tin mới nhất về FO4 nhé!