May 30, 2023

FIFA Online 4 cập nhật tính năng Live Performance | FO4 – Live Boots 2.0

Mới đây FIFA Online 4 đã cập nhật thêm tính năng Live Performance – tính năng thú vị kết nối giữa game và đời thực; khiến game thủ thích thú hơn cả.

Live Performance là gì?

Tính năng Live Performance về cơ bản là tính năng Live Boots 2.0; có thể coi là một tính năng kết nối giữa game và đời thực, khi nó phản ánh chỉ số của các cầu thủ trong game theo đúng phong độ của họ ngoài đời.

Cơ bản là thẻ cầu thủ sẽ được cộng thêm chỉ số ở tuần kế tiếp nếu ngoài đời cầu thủ đó chơi tốt và ngược lại giảm chỉ số nếu cầu thủ đó là tạ ngoài đời. Tính cả giao hữu quốc tế và giải lớn như WC, Euro và Copa America.

Hiểu một cách đơn giản, ví dụ như Messi hay Salah, 2 cầu thủ này vừa có một mùa World Cup 2018 nhạt nhòa đáng quên, và với Live Performance, chỉ số của Messi và Salah trong game sẽ bị giảm đi một vài đơn vị.

FIFA Online 4 cập nhật tính năng Live Performance | FO4

Live Performance đã có mặt chính thức tại máy chủ FIFA Online 4 Việt Nam sau đợt bảo trì ngày hôm nay 4/7. Đồng thời, tính năng này cũng cập nhật chỉ số cầu thủ vào mỗi 10h sáng thứ 4 hàng tuần.

[AdSense-A]

Phương thức thống kê phong độ cầu thủ có thể sẽ được áp dụng theo hệ thống tính điểm của FIFA. Nếu trong tuần đó cầu thủ không thi đấu, các chỉ số sẽ được giữ nguyên, nếu điểm số sau mỗi trận đấu dưới mức kỳ vọng (ví dụ 6.0 trở xuống), đồng nghĩa với phong độ giảm, và chỉ số trong game của cầu thủ đó cũng giảm.

FIFA Online 4 cập nhật tính năng Live Performance | FO4 - Live Boots 2.0

Việc tăng giảm chỉ số mỗi tuần hứa hẹn cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới giá trị cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng, cũng như phương án thi đấu của mỗi HLV, và điều này hứa hẹn sẽ mang đến những chuyển biến tích cực và sôi động hơn.

Dù NSX game chưa nêu rõ một tiêu chí cụ thể để đánh giá phong độ cầu thủ, nhưng người chơi có thể tham khảo thông qua trang Web Whoscored.com – Website đánh giá điểm số cầu thủ uy tín nhất hiện nay theo tiêu chuẩn FIFA, để tiện nắm bắt sự thay đổi chỉ số của các cầu thủ ưa thích.

FIFA Online 4 cập nhật tính năng Live Performance | FO4 - Live Boots 2.0 (1)