February 4, 2023

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial

Hướng dẫn cách chơi đội hình Độc Băng Quốc ĐTCL mùa 2 – một trong những đội hình gây khó chịu bậc nhất với khả năng làm choáng khiến đối thủ ngao ngán.

Độc Băng Quốc là một trong những đội hình gây khó chịu bậc nhất ĐTCL mùa 2. Khả năng làm choáng siêu khó chịu đến từ Băng Quốc cũng như khả năng khiến tướng đối phương tăng năng lượng tung chiêu từ hệ Độc khi kết hợp lại đã tạo thành một đội hình khiến nhiều người ngao ngán. Với sự kết hợp bá đạo này, Độc Băng Quốc đang được xem là một trong những đội hình mạnh nhất hiện tại.

Băng Quốc (Glacial)

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (1)

Với khả năng “mình cùng nhau đóng băng” siêu khó chịu của mình, Băng Quốc là một tộc vừa nhiều người thích cũng vừa nhiều người ghét. Khả năng gây đóng băng liên tục hầu như khiến mọi đội hình gần như tê liệt khi mà các tướng đối đầu gần như đứng im và bị gõ cho đến khi bị hạ gục. Trong đội hình này, ta sẽ dùng 6 Băng Quốc để tối đa khả năng đóng băng mục tiêu liêu tục, tạo sự khó chịu tối đa cho đối phương.

 • (2): 20% tỉ lệ gây choáng
 • (4): 40% tỉ lệ gây choáng
 • (6): 60% tỉ lệ gây choáng

Poison (Độc)

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (2)

Độc đang được xem là một trong các hệ mạnh trong giai đoạn tiền mùa 2 với khả năng tăng năng lượng tối đa của của đối phương lên thêm 50%. Đối phương sẽ mất rất nhiều thời gian để tung kỹ năng, và với một số đội hình như Pháp Sư hay Triệu Hồi sẽ là một khắc chế vô cùng tốt khi các tướng thuộc 2 hệ trên rất phụ thuộc vào kỹ năng của mình. Kết hợp vào đội hình Băng Quốc, chúng ta sẽ có một đội hình siêu khó chịu khi vừa làm choáng đối phương liên tục, vừa khiến đối phương không thể sử dụng được kỹ năng của mình.

Điểm mạnh – yếu của đội hình Độc Băng Quốc

Điểm mạnh

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (3)

 • Khả năng khống chế phủ đầu siêu khó chịu từ các tướng Băng Quốc
 • Khả năng gây độc cũng vô cùng khó chịu khiến đối phương không thể tung kỹ năng sớm từ các tướng hệ Độc
 • Sát thương đầu ra ổn từ các chủ lực như Olaf, Twitch

Điểm yếu

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (4)

 • Cần đến ít nhất 8 đến 9 ô trống để lắp đủ đội hình, phải mua kinh nghiệm nhiều nên sẽ ít có cơ hội làm mới cửa hàng nâng cấp tướng.
 • Ngưỡng sức mạnh đến khá muộn và cần nhiều nhân phẩm để hoàn thiện nên rất yếu ở giai đoạn giữa trận.
 • Nếu không muốn nâng cấp 9 slot thì cần phải có Siêu Xẻng

Cách chơi đội hình Độc Băng Quốc

Cách chơi đầu trận

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (5)

Đây là cách khởi đầu các bạn có thể kham khảo:

 • 3 Mãnh thú: Warwick, RekSai, KogMaw
 • 2 Băng Quốc: Warwick, Volibear

Sử dụng khả năng dứt điểm mục tiêu tốt từ tộc Mãnh Thú trong giai đoạn đầu trận sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua đối thủ. Tuy vậy, đây vẫn là một khởi đầu không quá mạnh và bạn có thể thua vài trận trong lượt đầu. Hãy tận dụng điều này vì trong lượt đi chợ bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn vì bạn được chọn món sớm hơn những người khác. Lúc này, hãy cố gắng tìm cho mình những vật phẩm cần thiết tùy vào thế trận, ưu tiên Siêu Xẻng và Đai Máu để ghép Búa Băng cho Twitch về cuối ván đấu.

Cách chơi giữa trận

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (6)

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ là:

 • 4 Băng Quốc: Braum, Volibear, Ezreal, Olaf
 • 3 Cuồng Chiến: Volibear, Olaf, Dr.Mundo
 • 2 Xạ Thủ: Ezreal, Twitch

Tại gian đoạn này, Olaf sẽ là vị tướng chủ lực chính với Tận Thế Ragnarok miễn nhiếm khống chế giúp hắn thoãi mái bổ nát đối từng người một. Kết hợp với khả năng đánh lan từ Cuồng Chiến, Olaf sẽ gây hàng tấn sát thương và đóng băng diên rộng lên đội hình đối phương.

Giữa trận thì bạn nên ưu tiên vào việc kiếm lợi tức và làm giàu túi tiền của bản thân. Nguồn kinh tế của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến chiến thắng của bạn ở thời điểm cuối của ván đấu. Tập trung tìm những mãnh ghép còn thiếu trong đội hình như Singed hay nâng cấp các tướng chủ lực lên 3 sao.

Nếu đã sống sót ở giai đoạn giữa trận thì cùng với những quân cờ có được bạn sẽ chuẩn bị cho một giai đoạn cuối trận huy hoàng thôi nào.

Cách chơi cuối trận

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn chơi đội hình Độc Băng Quốc Poison Glacial (7)

Cuối trận, với 8 ô trống, bạn sẽ có một đội hình như sau:

 • 6 Băng Quốc: Warwick, Braum, Volibear, Ezreal, Olaf, Twitch có trang bị Búa Băng
 • 3 Độc: Twitch, Dr.Mundo, Singed
 • 1 Giả Kim: Singed
 • 3 Cuồng Chiến: Olaf, Volibear, Dr.Mundo
 • 2 Xạ Thủ: Twitch, Ezreal

Ở giai đoạn cuối trận đội hình của bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình. Như đã nói ở giai đoạn đầu bài viết đây là lúc Twitch với trang bị Búa Băng phát huy sức mạnh khó chịu. Với khả năng bắn xuyên mục tiêu, Twitch Búa Băng vừa gây hiệu ứng hệ Độc, vừa gây hiệu ứng choáng từ Băng Quốc. Kết hợp với trang bị cuồng cung thì Twitch sẽ là cổ máy gây bệnh dịch khi có thể gây hiệu ứng lên toàn bộ đội hình đối phương. Ngoài Twitch, chúng ta còn có một Olaf cũng mạnh không hề kém, một Singed chạy khắp sân đấu giúp lan hiệu ứng độc ra khắp chiến trường. Với bộ ba trên, đối phương có lẽ chỉ biết khóc thét khi đội hình gần như bị tê liệt không thể làm được gì.

Khi sở hữu được 8 thanh niên trên rồi thì đội hình của bạn đã gần như bất khả chiến bại rồi đấy. Việc của bạn lúc này là sắp xếp các vị trí sao cho hợp lí với từng thế trận, nâng cấp các tướng lên 3 sao để đội hình mạnh hơn nữa. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều top 1 khi sử dụng đội hình Độc Băng Quốc này nhé.