February 5, 2023

ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ

[ĐTCL mùa 2] Hướng dẫn cách xây dựng đội hình & trang bị phù hợp trong ĐTCL bản 9.22 khiến đội hình đối thủ chết dần chết mòn.

Đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ

Có hai thứ khiến kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý ức chế nhất đó là đội hình của mình mãi không dùng được kỹ năng và bị làm choáng tới chết. Và đội hình Băng Quốc – Độc Tố mang tới cả hai điều trên khi khả năng làm choáng của những đơn vị băng giá vẫn giữ nguyên, trong khi đó chủng tộc mới là Độc khiến cho đối thủ nhận sát thương sẽ phải tốn thêm 50% năng lượng để dùng kỹ năng.

ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ (1)

Độc Tố có hiệu ứng cực kì khó chịu là khiến đối thủ tốn thêm 50% năng lượng dùng kỹ năng

Hơn nữa đội hình này có khả năng công thủ đều toàn diện khi vừa có một dàn chắn đủ khỏe với Braum, Singed hay những unit Cuồng Chiến, hàng sau sẽ là lượng sát thương khổng lồ từ Twitch và Ezreal, những đơn vị Xạ Thủ mới của game.

Xây dựng đội hình

Ở những cấp độ đầu tiên, lời khuyên là nên sử dụng những đơn vị Mãnh Thú khi chúng vừa có chỉ số tốt, khả năng kết liễu đối thủ và hơn hết là Warwick cũng thuộc tộc Băng Quốc. Braum cũng là đơn vị cần có, dù chỉ 1 sao, ở giai đoạn này khi vừa kích hoạt Băng Quốc sớm, vừa là chống chịu vô cùng mạnh mẽ. Bạn không tham lam xây dựng team Cuồng Chiến từ quá sớm bởi chúng cực kì cần đồ nhưng lại không hiệu quả.

ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ (2)

Mãnh Thú khá mạnh ở đầu trận với khả năng kết liễu đối thủ tốt

Ở giai đoạn giữa trận, việc mua những đơn vị cần thiết về sau là cực kì quan trọng. 2 unit bạn cần mua nhất lúc này đó là Olaf và Ezreal khi chúng mạnh ở ngay cấp độ 1 và càng mạnh hơn khi được nâng cấp và có trang bị thích hợp. Việc giữ tiền để lên cấp cũng cực kì quan trọng khi bạn rất cần Twitch và Singed ở giai đoạn sau của ván đấu.

ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ (3)

Đội hình lý tưởng ở cấp độ 7

Ở giai đoạn cuối trận, Độc là combo mạnh nhất khi bắt đối thủ dùng kỹ năng chậm hơn đội của bạn. Đặc biệt hiệu ứng này có thể tác động lên toàn bộ đội hình địch với kỹ năng Nhắm Mắt Bắn Bừa của Twitch và khả năng rải độc của Singed. Olaf cũng là đơn vị cực kì mạnh với khả năng miễn nhiễm khống chế của mình.

ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ (4)

Đội hình hoàn chỉnh của team Băng Quốc – Độc Tố

Trang bị thích hợp

Ezreal dù được xếp là hệ Xạ Thủ nhưng lại không lên đồ sát thương vật lý hay tốc đánh, thay vào đó Găng Tay Bảo Thạch là item quan trọng nhất của đơn vị này. Twitch thì có lối lên đồ bình thường hơn khi tập trung nhiều vào tốc độ đánh và hiệu ứng với Cuồng Cung Runaan làm chủ đạo. Nếu bạn muốn dồn đồ cho Olaf làm chủ lực thì lời khuyên của chúng tôi là luôn trang bị hắn ta một cây Huyết Kiếm.

ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình khiến đối thủ ức chế tột độ (5)

Olaf rất cần Huyết Kiếm để trụ lại trong giao tranh và gây sát thương tốt nhất