May 30, 2023

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank

Cùng tìm hiểu những đội hình xoay quanh Gangplank – con bài đang được rất nhiều người săn lùng và sử dụng trong meta ĐTCL hiện tại; để  “biết địch biết ta là trăm trận trăm thắng” nhé!

Đội hình Đấu Sĩ Thánh Nữ kẹp Bộc Phá

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (1)

Trong đội hình này, nguồn sát thương chính của cả team sẽ nằm ở Gangplank, Miss Fortune và Ziggs. Trong đó thì vai trò quan trọng nhất của Ziggs là “máy bơm mana” cho cả team, thứ 2 là làm choáng tất cả những ai tới gần Gangplank. Miss Fortune sẽ giúp quét sạch những kẻ địch còn sống sau Mưa Đại Bác của Gangplank.

Đội hình Không Tặc Ma Tặc

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (2)

Đây là đội hình sử dụng “Sona máy bơm” đã yếu đi một chút tại bản 10.10, tuy nhiên nếu có đủ trang bị thì nó vẫn chứng tỏ được sức mạnh kinh người.

Đầu tiên, vì đây là đội hình 4 Không Tặc nên nó sẽ cần khá nhiều “nhân phẩm” để bạn nhặt được nhiều vàng và trang bị xịn. Trong đó, sau khi đã có các trang bị quan trọng cho Sona và Gangplank thì bạn nên chú trọng đưa đồ cho Lulu hoặc Thresh, vì 2 vị tướng này có khả năng gánh team cực mạnh trong giai đoạn sau.

Đội hình Xạ Thủ Ma Tặc Bộc Phá

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (3)

Trong đội hình này, carry chính gây sát thương ở giai đoạn đầu sẽ là Jhin (trước đó có thể dùng Caitlyn), về sau Gangplank sẽ san sẻ vai trò này cùng Jhin. Đây là một biến thể của đội hình Xạ Thủ Tiên Phong nên các bạn có thể chơi theo đường đó trong giai đoạn đầu.

Đội hình Pháp Sư Bộc Phá

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (4)

Trong đội hình này, các bạn vẫn sẽ chơi như đội hình 8 Pháp Sư bình thường, tướng chống chịu cho dàn tướng Pháp Sư vẫn là Poppy cùng Ngộ Không. Về sau thì thay thế như trong ảnh trên, chỉ cần Gangplank kích hoạt được chiêu cuối là sẽ quét sạch toàn bộ team địch. Còn những carry chính trong dàn Pháp Sư sẽ là Xerath và Vel’Koz, hạ gục những kẻ gắng gượng được sau chiêu cuối của Gangplank.

Đội hình Nổi Loạn Bộc Phá

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (5)

Trong đội hình này, carry chính trong team theo thời gian sẽ là Ziggs, Jinx và Gangplank. Ở giai đoạn sau, nếu có Bộc Phá thì nên ném cho Aurelion Sol để làm choáng liên tục toàn bản đồ. Ngoài ra nên sắp xếp vị trí phù hợp để Ziggs dồn sát thương hạ gục kẻ địch trước mặt, kích hoạt nội tại sớm cho Jinx.

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ Bộc Phá

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (6)

Vì có tới tận 10 tướng trên bàn cờ, vậy nên đội hình này chỉ có thể chơi ở một số vũ trụ nhất định khi bạn có Giáp Thiên Nhiên. Tuy nhiên đội hình này sẽ không hề làm bạn thất vọng. Tại giai đoạn đầu, đội hình này vẫn có thể chơi như Đấu Sĩ Pháo Thủ bình thường, Jinx và Lucian vẫn là 2 carry đáng tin cậy nhất. Tại giai đoạn sau, những vị tướng 5 tiền là Aurelion Sol và Gangplank sẽ khiến kẻ địch “bất động” liên tục cho Jinx được thoải mái xả sát thương quét sạch team địch.

Đội hình Siêu Công Nghệ Bộc Phá

ĐTCL: Danh sách những đội hình có thể sử dụng cùng với Gangplank (7)

Trong đội hình này, Gangplank sẽ là “điểm tựa” cho bội đôi Ekko và Irelia “cân cả thế giới”. Lý do là ngay sau khi sử dụng Mưa Đại Bác, toàn bộ team địch sẽ rơi vào trạng thái thấp máu và bị làm choáng. Vào lúc đó thì Irelia và Ekko sẽ làm nốt phần việc còn lại là last-hit nốt những kẻ địch đang “thoi thóp” để giành chiến thắng.