February 2, 2023

DOTA 2 Việt Nam sẽ tài trợ 500 triệu cho bất kỳ team nào tham gia TI7

Đây là quả thực là tin tức nóng hổi cho cộng đồng game DOTA 2; hy vọng đây sẽ là động lực lớn và có thể tạo nên kỳ tích lớn cho team.

Danh sách các đội tham gia chung kết vô địch DOTA 2

Như chúng tôi đã đưa tin, vào sáng hôm qua 19/6, Valve đã công bố những thông tin chính thức về danh sách các đội sẽ tham dự vòng chung kết vô địch DOTA 2 thế giới năm nay. Theo đó, thay vì 16 đội như trước, TI7 sẽ được rộng lên 18 đội tham dự.

DOTA 2 Việt Nam sẽ tài trợ 500 triệu cho bất kỳ team nào tham gia TI7 (1)

Cụ thể, trong số 18 đội góp mặt tại Seatle vào tháng 8 tới đây, có 6 đội được mời thẳng gồm:
– Team OG: Nhà vô địch Kiev Major
– Virtus Pro: Á quân Kiev Major, vô địch The Summit 7
– Evil Geniuses: Vô địch Manila Masters
– Team Liquid: Vô địch Epicenter
– Invistus Gaming: Vô địch DAC, hạng 3 Kiev Major
– Newbee: Vô địch Galaxy Battles

12 tấm vé còn lại sẽ được chia đều cho 6 khu vực:
– Châu Âu: 2 suất
– CIS: 1 suất
– Trung Quốc: 3 suất
– Đông Nam Á: 3 suất
– Bắc Mỹ: 2 suất
– Nam Mỹ: 1 suất

DOTA 2 Việt Nam sẽ tài trợ 500 triệu cho bất kỳ team nào tham gia TI7 (2)
Group DOTA 2 Community VN treo thưởng 500 triệu

Với việc dành đến 3 suất vòng loại cho Đông Nam Á, có thể thấy Valve đang khá ưu ái cho khu vực này. Đây cũng là cơ hội lớn cho các đội tuyển tại Đông Nam Á góp mặt tại TI7 (trong đó đương nhiên có cả Việt Nam). Để khích lệ tinh thần thi đấu của các đội tuyển nước nhà, mới đây, group DOTA 2 Community VN đã treo thưởng 500 triệu VNĐ cho bất kỳ đội game Việt Nam nào vượt qua được vòng loại của TI7. Đây có thể coi là con số kỷ lục, chưa có tiền lệ trong làng eSports Việt Nam.

“Bất kể team Dota2 nào của Việt Nam thắng và đi tham gia sự kiện LAN Final của TI7 sẽ được group tài trợ 500,000,000vnd. Đó là con số lớn hơn 2,5 lần cho những mùa trước. Cuộc đời có những lúc phải đưa ra quyết định cho tương lai và sẽ rất hy vọng các bạn đang tryhard sẽ đưa ra quyết định đúng cho bản thân! Chúc May Mắn!”

DOTA 2 Việt Nam sẽ tài trợ 500 triệu cho bất kỳ team nào tham gia TI7 (3)

Sau khi thông tin trên được đưa ra, nó lập tức trở thành tâm điểm của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam. Rất nhiều người đã lên tiếng ủng hộ quyết định trên của những “tay to” trong group DOTA 2 Community VN. Thậm chí nhiều game thủ còn tuyên bố sẽ quyên góp thêm cho gói tài trợ.

“Động lực là đây rồi. Anh em giờ chỉ cần tập trung toàn lực cho vòng loại này thôi, không phải lo tiền nong nữa nhé. Trước giờ giới game thủ toàn kêu ca ít đãi ngộ, lương thấp… giờ có đại gia tài trợ, các bạn chỉ cần làm tốt nhất có thể, tự khắc sẽ có tiền tài, danh vọng…”, game thủ có tên NBN bình luận.

Một game thủ khác đồng tình: “Hoan nghênh quyết định của các boss trong group. Thiết nghĩ anh em ở đây cũng nên chung tay một chút. Mỗi người góp một ít là ra một khoản to rồi”.

“Nếu có team đi đc mình cũng xin góp 1 củ ủng hộ đội nhà (không gọi là nhiều những cũng gọi là cái tấm lòng)”, game thủ có tên VS chia sẻ.

Trong nhiều năm trở lại đây, thành tích của DOTA 2 Việt Nam tại đấu trường quốc tế là rất khiêm tốn. Dấu ấn đáng kể nhất mà các đội tuyển nước nhà có được là việc Next Gen đã giành được một suất tham dự vòng loại cuối cùng của WESG 2016 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên do các vấn đề về xuất nhập cảnh, đội tuyển Việt Nam khi đó không thể tham dự giải đấu. Cho đến giờ, đây vẫn được xem là một tiếc nuối cực lớn cho người hâm mộ nói chung và đội tuyển Next Gen nói riêng.

Trở lại với vòng loại TI7 tới đây, các đội tuyển Việt Nam sẽ phải tham dự từ vòng sơ loại Open Qualifier. Nếu muốn có mặt tại Seatle vào tháng 8 tới đây, con đường của chúng ta sẽ cực kỳ gian nan và khó khăn. Tuy nhiên, với sự chung tay góp sức của cộng đồng, biết đâu đó, DOTA 2 Việt Nam có thể làm nên được kỳ tích

Thiết nghĩ tin này cần được chia sẻ mạnh hơn nữa để anh em chơi DOTA 2 có động lực hơn nữa trong việc tranh giải tại vòng loại TI7 tới đây. Chúc các bạn may mắn!