May 30, 2023

Đột Kích: 4 cách hành xử không đẹp khi chơi ở bản đồ Hoàng Lăng

Cùng điểm lại 4 cách hành xử không đẹp của một số game thủ lạc loài khiến người chơi ở bản đồ Hoàng Lăng ghét cay ghét đắng nhé!

Kể từ 2012 tới nay, bản đồ được coi là “độc tôn” trong thế giới Đột Kích chính là Hoàng Lăng với những chế độ Zombie V4, Zombie V4 ký sinh, … đang “làm mưa làm gió” khắp mọi hội, nhóm, cộng đồng Đột Kích khi đáp ứng khá nhiều những yêu cầu như địa hình đa dạng để parkour, nhảy Bunny, phân định đẳng cấp với các kỹ năng chơi dao, bắn tap – burst – spray, …

Đột Kích: 4 cách hành xử không đẹp khi chơi ở bản đồ Hoàng Lăng (1)

Chính hai “ông hoàng” của Đột Kích hiện nay đang “ăn nên làm ra” từ chính bản đồ Hoàng Lăng đã cho thấy sức cuốn hút quá lớn từ map đấu này. Nhưng bên cạnh yếu tố giải trí khi xem và trải nghiệm trực tiếp bản đồ này thì game thủ vẫn còn phải nhận nhiều sự ức chế lớn. Sau đây là 4 cách hành xử giữa game thủ với nhau để rồi những câu nói khó nghe đã được “xả” không ngớt từ các dòng chat trong trận cho tới những topic thảo luận trên nhiều hội, nhóm, cộng đồng Đột Kích.

1. Chơi theo kiểu “Cụm phòng thủ”

Đột Kích: 4 cách hành xử không đẹp khi chơi ở bản đồ Hoàng Lăng (2)

Một kiểu chơi đã và đang gây ức chế rất lớn cho những game thủ phải “đóng vai” Zombie. Nhất là khi các vũ khí Vip có lượng đạn hàng trăm viên được nhà phát hành bán ngày càng rẻ nên nhiều đối tượng có thể sở hữu, chưa kể những kiểu buff đạn từ các vật phẩm khác có thể cho ‘ra đời” một khẩu súng máy gần 300 viên đạn. Một nhóm 2 – 3 người có RPK Infernal Dragon đứng sát bờ tường luôn khiến quá trình áp sát của Zombie tử một hướng rất khó khăn. Đây là kiểu chơi “lấy tiền đè người” làm nhiều không thủ chơi Zombie ức chế khủng khiếp.

2. Chơi theo kiểu “lạc loài” để rồi “bóp” team

Đột Kích: 4 cách hành xử không đẹp khi chơi ở bản đồ Hoàng Lăng (3)
Những pha bỏ đội hình đứng sát ngoài để “trêu ngươi” Zombie nhưng vô tình bị lây nhiễm, để rồi báo hại cả nhóm phải chạy tán loạn thoát thân, hay đang phòng thủ theo cụm thì bỏ đội hình chạy sang điểm cao khác cũng khiến một vài người có tâm lý dao động mà… chạy theo để rồi lần lượt cả team bị lây nhiễm. Ngoài ra những pha “sơn tường” làm che khuất tầm nhìn, hoặc ném bom khói mù mịt khiến “ ta và địch” không nhìn thấy nhau cũng là những hành động “bóp” team đáng lên án.

3. Chặn không cho đồng đội tiếp cận nơi “an toàn”

Đột Kích: 4 cách hành xử không đẹp khi chơi ở bản đồ Hoàng Lăng (4)

Thực tế thì chả có vị trí nào trong Hoàng Lăng là an toàn cả, vì nếu không có sự phối hợp tốt của các chiến binh thì trước sau gì cũng bị lây nhiễm hết. Nhưng có những điểm cao vô cùng khó để leo lên, hay những nơi tập trung 2 – 3 tay súng có RPK Inferno Dragon hàng trăm viên đạn là nơi tử thủ lý tưởng luôn khiến những ai chưa bị lây nhiễm mò tới. Nhưng chỉ vì sự nhỏ nhen của một số game thủ khi cố tình đứng cản đường lên khiến đồng đội nhằm “không cho lên chơi cùng” cũng rất khiến những người chơi trong phòng mạt sát nhau không thương tiếc.

4. Vừa giết được chuỗi là lại bị cả phòng hô hào kich

Đột Kích: 4 cách hành xử không đẹp khi chơi ở bản đồ Hoàng Lăng (5)

Đây có lẽ là tình trạng không chỉ diễn ra ở mỗi map Hoàng Lăng và cũng không cần diễn giải thêm vì ai cũng hiểu khái niệm Kich Top rồi. Nhưng sẽ càng cay đắng hơn khi mà chính những chiến hữu, đồng đội được mình gồng gánh lại cũng đồng tình kích mình ra khỏi phòng.

Là game thủ Đột Kích, bạn ghét nhất cách hành xử nào của những game thủ “lạc loài” này?