January 28, 2023

Điểm mặt những game PC huyền thoại lần đầu có mặt trên Steam

Tổng hợp những tựa game PC hay thuộc hàng kinh điển từng có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của làng game thế giới lần đầu có mặt trên Steam:

Ngày hôm nay, một bộ collection những tựa game của hãng phát hành Sierra nổi tiếng trong quá khứ (nay thuộc quyền sở hữu của Activision Blizzard) đã được phát hành lại trên Steam.

Đối với phần đông làng game Việt thì những cái tên như Caesar, Police Quest, Phantasmagoria nghe thật lạ lẫm nhưng với những “bô lão” thuộc thế hệ 8x, chắc chắn đã có những cá nhân từng gắn bó cả tuổi thơ với các trò chơi cổ điển này.

diem-mat-nhung-game-pc-huyen-thoai-lan-dau-co-mat-tren-steam-1

Thực tế thì những fan hâm mộ của bất kì tựa game nào trong số bộ game của Sierra nói trên chắc đều đã tìm đến hệ thống GOG từ lâu để thưởng thức chúng, vì vậy mà việc được phát hành lại trên Steam của Collection này không mang nhiều ý nghĩa lắm ngoại trừ tạo sự tiện lợi cho những game thủ đã quen với việc sử dụng Steam để chơi game. Đối với bộ phận người chơi mới thì tất cả những tựa game offline và game online này đều rất khó nuốt vì sở hữu nền đồ họa cực kì lỗi thời, họa chăng chỉ có hai phiên bản Caesar 3 và 4 là có thể chơi được.

diem-mat-nhung-game-pc-huyen-thoai-lan-dau-co-mat-tren-steam-2

Dưới đây là danh sách đầy đủ của những tựa game mới phát hành lại trên Steam đầu tháng 9:

– Police Quest Collection
– Gabriel Knight: Sins of the Fathers
– Gabriel Knight 2: The Beast Within
– Gabriel Knight 3: Blood of the Sacred, Blood of the Damned
– Arcanum – Of Steamworks & Magick Obscura
– Quest for Glory Collection
– Phantasmagoria
– Phantasmagoria 2
– Caesar 3
– Caesar 4

Bạn đọc quan tâm có thể click vào đây để xem chi tiết về các tựa game này trên Steam nhé.