February 7, 2023

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar

[Đấu Trường Chân Lý 9.19] Hướng dẫn cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã xay danh Rengar giúp tận dụng tốt nhất quái thú này ở meta ĐTCL hiện tại.

Tận dụng Vô Cực Kiếm “mới”

Ở bản 9.19, Vô Cực Kiếm đã thay đổi công thức thành Kiếm B.F + Găng Đấu Tập, một điểm quan trọng là trang bị này giờ sẽ tăng thêm 20% chí mạng chứ không chỉ tăng sát thương chí mạng. Trước kia bạn buộc phải có 6 Sát Thủ để có đủ tỉ lệ chí mạng nhằm tối đa sát thương gây ra. Giờ đây với chỉ combo 3 Sát Thủ cộng với Vô Cực Kiếm, các chủ lực của bạn đã thừa sát thương rồi.

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar (1)

Vô Cực Kiếm mới chí mạng ít sát thương hơn nhưng cho rất nhiều tỉ lệ chí mạng

Hơn nữa việc 4 Hoang Dã đang trở nên mạnh hơn bao giờ hết, đặc biệt trong hoàn cảnh Yordle xuất hiện quá nhiều, lối chơi xoay quanh Rengar đang trở lại cực kì mạnh mẽ. Unit này tận dụng tận dụng tốt nhất những thay đổi của bản này, từ việc bản thân là tộc Hoang Dã hệ Sát Thủ, trang bị Vô Cực Kiếm thì vốn là item chủ đạo của Rengar từ xưa tới nay trong Đấu Trường Chân Lý rồi.

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar (2)

Từ trước tới nay Rengar và Vô Cực Kiếm luôn song hành với nhau

Xây dựng đội hình

Hiện tại thì Hóa Hình vẫn là một combo mạnh ở đầu trận khi nó sẵn Nidalee và Elise có giá 1 tiền, vì thế đầu trận bạn nên có một combo 3 Hóa Hình từ sớm, hơn nữa cũng dễ xây dựng sau này hơn khi có sẵn Nidalee, Warwick là đơn vị Hoang Dã rồi. Nếu có điều kiện thì một con Pyke ở giai đoạn này cũng cực kì tốt, có thể hắn chưa có nhiều sát thương, tuy nhiên khả năng làm choáng diện rộng từ sớm là cực kì quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar (3)

Đội hình tốt nhất vào giai đoạn đầu game

[AdSense-A]

Giai đoạn giữa trận, lúc bạn cấp 6-7, Rengar 2 sao là cực kì quan trọng khi đây là nguồn sát thương chính của bạn, khi có sẵn Pyke rồi thì bạn có thể thêm một sát thủ khác như Zed chẳng hạn để lấy combo 3 Sát Thủ. Nếu may mắn hơn thì và có được Gnar sớm, hãy bỏ ngay Elise và thêm đơn vị này vào, dù chỉ 1 sao. Đội hình này có hiệu ứng rất mạnh nên bạn không phải tiếc một con tướng không có tác dụng gì về sau như Elise.

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar (4)

Giữa trận bạn nên có một Rengar 2 sao sớm nhất có thể

Cuối trận thì bạn tùy vào tình huống để chọn có lên cấp 8 hay không. Nếu đối thủ có nhiều đồ thì thêm Vi vào để lấy combo Công Nghệ với Jayce là một sự lựa chọn, hoặc bạn có một đơn vị 4 tiền cần lên 2 sao như Akali chẳng hạn thì cần lên cấp độ 8. Nếu không rơi vào các trường hợp trên thì ở nguyên cấp 7 và tìm cách nâng các đơn vị 1,2,3 tiền của mình lên 3 sao cũng là lựa chọn tốt.

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar (5)

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8, nếu đối thủ không có nhiều đồ nguy hiểm thì bạn nên ở cấp 7 và nâng Rengar lên 3 sao

Trang bị phù hợp

Vô Cực Kiếm là item tốt nhất cho đội hình sát thủ, đặc biệt là Rengar khi kỹ năng của vị tướng này cung cấp rất nhiều chỉ số tốc độ đánh lẫn tỉ lệ chí mạng rồi. Về các món đồ phòng thủ cho Rengar thì Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần là những lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên nếu kẻ địch có nhiều kỹ năng khống chế thì một chiếc Khăn Giải Thuật cũng là lựa chọn không tồi.

Đấu Trường Chân Lý 9.19: Cách xây dựng đội hình 4 Hoang Dã với Rengar (6)

Ngoài Vô Cực Kiếm là bắt buộc, các trang bị còn lại bạn có thể dựa theo tình hình trận đấu để tùy biến

Pyke và Gnar trong đội hình này đóng vai trò là những đơn vị khống chế, đặc biệt là Pyke rất cần năng lượng nên Tim Băng và Quỷ Thư Morello là cực kì phù hợp với unit này. Gnar thì chỉ cần đồ tank như Giáp Máu Warmog hay Vuốt Rồng mà thôi, nếu có điều kiện thì một chiếc Cuồng Đao Guinsoo cho Gnar cũng không hề tồi, unit này được buff khá nhiều sát thương khi hóa hình thời gian vừa qua.