February 7, 2023

Calvino Noir lộ ảnh Việt hóa làm khuấy động cộng đồng gamer

Calvino Noir – Tựa game lén lút từng khiến biết bao game thủ Việt khao khát chơi nhưng lại “ngại” vì rào cản ngôn ngữ giờ đây đã sắp có phiên bản Việt hóa để bạn tha hồ trải nghiệm.

Là dự án tiếp theo của các bạn trẻ của nhóm Dawning Team VN, Calvino Noir hứa hẹn sẽ là cái tên khiến nhiều người chờ đón nhất ở thời điểm hiện tại.

Trên thị trường game mobile hiện nay đã xuất hiện không ít những tựagame giải đố đậm chất “lén lút” với đồ họa tựa như thước phim đen trắng đầy ma mị. Tuy nhiên, thành công trong số đó là không nhiều bởi những tựa game như thế này khá kén người chơi và đòi hỏi cao về lối chơi cũng như cốt truyện phải thật sâu sắc. Và hiếm hoi trong số đó thì chúng ta cần phải nhắc tới tựa game Calvino Noir hấp dẫn.

calvino-noir-lo-anh-viet-hoa-lam-khuay-dong-cong-dong-gamer-1

Và để tiếp tục niềm đam mê của mình, mới đây Dawning Team VN đã quyết định đưa cái tên Calvino Noir vào danh sách dự án mà mình muốn Việt hóa. Nếu như game thủ Việt từng lắc đầu từ chối trải nghiệm trò chơi vì rào cản ngôn ngữ thì đây là cơ hội để quay lại và chinh phục game.

Calvino Noir được lấy cảm hứng từ bộ phim Noir (đặc biệt là The Third Man, trong vai nhân vật bị chiến tranh tàn phá) và chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách xây dựng kiến trúc trong phim. Tất cả những hình ảnh mà bạn được khám phá trong tựa game này đều được thiết kế, nhào nặn một cách tài tình dưới bàn tay của kiến trúc sư Ceri Williams. Chính nhờ vậy mà game lột tả được gần như những điều tinh túy nhất của thể loại game giải đố “lén lút”.

calvino-noir-lo-anh-viet-hoa-lam-khuay-dong-cong-dong-gamer-2

Tham gia vào game, người chơi sẽ được nhập vai 3 nhân vật chính là Wilt – một kẻ đào ngũ, Siska – trẻ mồ côi trong chiến tranh và Arno – cựu nhà thiết kế vũ khí sinh học. Tuy là một game giải đố nhưng bạn sẽ thấy trong Calvino Noir có yếu tố hành động khá rõ nét từ việc phải lẩn trốn, ẩn nấp, đánh lạc hướng, chạy thoát và khám phá mọi ngóc ngách trong game. Nói chung là người chơi sẽ phải “lén lút” để hoàn thành những nhiệm vụ mà game đưa ra.

calvino-noir-lo-anh-viet-hoa-lam-khuay-dong-cong-dong-gamer-3

Bối cảnh trong game được lấy từ năm 1930 mang màu sắc thiết kế đen trắng là chủ đạo. Người chơi sẽ trông thấy những nhà thờ bị bỏ hoang, cống rãnh tối tăm, những nhà máy trống không, sương mù dày đặc, tia chớp giật liên hồi và không khí bất ổn, đầy ma mị của thành phố. Dù có vẻ như mọi thứ trong game trông rất ảm đạm nhưng vẫn khá chi tiết và ấn tượng.

calvino-noir-lo-anh-viet-hoa-lam-khuay-dong-cong-dong-gamer-4

Hiện tại, Calvino Noir Việt hóa vẫn đang trong quá trình phát triển. Kenh Game Viet sẽ gửi tới bạn đọc link tải game Việt hóa của Calvino Noir sớm nhất. Dưới đây là link tải bản gốc của game, bạn đọc có thể tham khảo qua nhé:

Link tải Calvino Noir: https://itunes.apple.com/us/app/calvino-noir/id921527450?mt=8