May 29, 2023

Call of Duty: WWII sẽ mở cửa miễn phí trên PC cuối tháng này

Trở về thời kỳ hoàng kim của Call Of Duty với phiên bản WWII, cuối tháng 9 này cộng đồng game thủ Việt sẽ thỏa sức trải nhiệm bản open beta hoàn toàn miễn phí.

Dĩ nhiên đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm open beta miễn phí của Call of Duty: WWII mà thôi, khi game ra mắt chính thức vào tháng 11 vẫn sẽ bắt mua key bản quyền

Như các bạn đã biết, vào đầu tháng 09 vừa rồi, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã đua nhau thưởng thức giai đoạn thử nghiệm beta dành riêng cho hệ máy PS4 của tựa game bom tấn sắp ra mắt Call of Duty: WWII trên PS4. Cảm nhận chung, Sledgehammer Games đã đưa chúng ta trở về được thời kỳ hoàng kim của Call of Duty, nơi không có những chiếc jetpack thừa thãi hay bối cảnh tương lai nhảm nhí.

call-duty-wwii-se-mo-cua-mien-phi-tren-pc-cuoi-thang-nay-1

Trong khi đó, điều này đã khiến cả cộng đồng game PC, những người cũng đang chờ đợi ngày ra mắt của tựa game này phẫn nộ vì nghĩ mình đang bị phân biệt đối xử, hệ máy khác được chơi thử bản multiplayer beta còn họ thì không. Chính vì thế, Activision cuối cùng đã chính thức công bố giai đoạn Open beta miễn phí 100% cho những game thủ hâm mộ Call of Duty trên máy tính vào ngày 29/09 tới đây.Cấu hình đề nghị khi chơi Call of Duty: WWII

Thiết nghĩ, trước khi đón chờ những màn hành động mãn nhãn của Call of Duty: WWII, các game thủ Việt cũng nên xem qua cấu hình tối thiểu của tựa game này để có những bước chuẩn bị tốt nhất, giúp game chạy mượt hết sức có thể:

CPU: Intel Core i3 3225 hoặc tương đương

RAM: 8GB

Card đồ họa: GTX 660 2GB/HD 7850 2GB hoặc tương đương

Ổ cứng trống 25GB

Hệ điều hành Windows 7 64 bit hoặc cao hơn

call-duty-wwii-se-mo-cua-mien-phi-tren-pc-cuoi-thang-nay-2

So sánh với phiên bản beta trên PS4 với dung lượng 12GB, thì phiên bản trên PC nếu như có số lượng bản đồ như nhau, chúng sẽ có chất lượng đồ họa hơn hẳn với độ nét cao và các tùy chọn đồ họa mà console không thể nào có được.

Call of Duty: WWII khi vận hành với Boots-on-the-ground

Những game thủ hâm mộ series này thực sự cảm thấy thích thú với khái niệm “boots-on-the-ground” và thực tế thì cách mà Sledgehammer triển khai ý tưởng này vào mục chơi multiplayer cũng hết sức lôi cuốn. Không còn jetpack không có nghĩa Call of Duty sẽ trở thành một game với nhịp độ chậm rãi. Bạn luôn có thể chơi với nade, hoặc vừa chạy vừa xả súng như điên về phía những game thủ phe đối phương.

call-duty-wwii-se-mo-cua-mien-phi-tren-pc-cuoi-thang-nay-3

Những map thi đấu trong bản beta, Pointe Du Hoc, Gibraltar và Ardennes Forest tương đối nhỏ nếu so sánh với Battlefield 1, nhưng nó cũng chẳng cần phải làm giống như đối thủ làm gì cả, vì bản thân ba map này đã được chứng minh là rất tuyệt trong mắt các fan vì nó phục vụ được cùng lúc rất nhiều chế độ chơi khác nhau, từ Team Deathmatch, Domination, Hardpoint cho đến War Mode nữa. Rất nhiều những lô cốt và giao thông hào để cận chiến, nhưng vẫn chẳng thiếu không gian để các sniper làm trùm.

Những killstreak trong game cũng rất hợp với thời kỳ đó, và càng lên cao, phần thưởng cho những tay súng giỏi nhất luôn là những khả năng cực kỳ bá đạo có thể gánh cả team, hoặc cũng có thể tương đối vô dụng nếu không biết cách sử dụng. Lấy ví dụ Strafing Run, với một dàn máy bay không kích nướng chín địch thủ từ trên cao nó khác với việc bỏ 1000 điểm killstreak để gọi 1 lính do máy điều khiển nếu không biết dùng nó để bait đối thủ kiếm thêm point mở khóa những killstreak khủng hơn.

call-duty-wwii-se-mo-cua-mien-phi-tren-pc-cuoi-thang-nay-4

Nếu như Team Deathmatch, Domination, Hardpoint là những chế độ quá nổi danh và gắn liền với Call of Duty, thì War Mode lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Nó giống như những trận đấu Conquest hay Rush của Battlefield, với cả chục nhiệm vụ mỗi màn chơi để giành lấy chiến thắng. Nếu không có teamwork tốt, việc xây một cây cầu để tiến công gần như bất khả thi, khi đối phương chỉ chực camp và hạ gục bạn càng sớm càng tốt. Nó giống như một trận đấu tuyệt vời nếu bạn có đồng đội tâm đầu ý hợp, nhưng cũng giống một màn tra tấn tinh thần và thể xác với những game thủ gà.

Những thông tin game mới về Call of Duty: WWII cũng như các tựa game PC hot khác sẽ liên tục được cập nhật tại Kênh Game Việt, bạn đọc nhớ ghé thường xuyên nha.