March 23, 2023

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2

Hướng dẫn cách xây dựng, cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi (Mage Summoner) mạnh nhất ĐTCL mùa 2 với nguồn sát thương cực kỳ dồi dào.

Giới thiệu đội hình Mage Summoner (Pháp Sư Triệu Hồi)

Pháp Sư (Mage)

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (1)

Đầu tiên sẽ nói về 6 tướng Pháp Sư trong ĐTCL mùa 2. Các Pháp Sư này chính là những vị tướng sử dụng bộ chiêu thức để dồn sát thương giống như các Phù Thủy cũ của ĐTCL mùa 1.

Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở chỗ Vladimir và Leblanc. Đây là hai vị tướng được Riot cách tân với những vai trò cực mới. Vladimir với khả năng hút máu siêu bá đạo của mình có thể trở thành một dàn chắn vững vàng cho đồng đội. Cùng với Sát Thủ kiêm Pháp Sư Leblanc, giờ đây những Mage sẽ không còn là những vị tướng bị động chỉ có thể co cụm và chờ tích đủ năng lượng mà giờ đây đã có thể đảm nhận thêm 2 vị trí nữa trong đội hình.

Ngoài ra, các Pháp Sư có tỉ lệ tung 2 lần kỹ năng khi sử dụng chiêu thức, cộng với việc giảm kháng phép và xoá bỏ tộc rồng cũng khiến cho nguồn sát thương của pháp sư sẽ không còn gặp quá nhiều cản trở như trước.

(3): 50% tỉ lệ tung 2 lần kỹ năng.

(6): 100% tỉ lệ tung 2 lần kỹ năng.

Triệu Hồi Sư (Summoner)

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (2)

Cũng giống như những Hoá Hình đây là tộc hệ giúp cho những người chơi có thể “đổi đời” khi tích đủ năng lượng. Những vị tướng trong tộc Summoner lần này đều mạnh, tuy nhiên mạnh nhất và phù hợp nhất cho tộc Pháp Sư sẽ bao gồm Zyra và Annie. Lí do là bởi vì cả 2 đều mang trong mình dòng máu Lửa (Inferno), khi kết hợp với Brand sẽ có thêm hiệu ứng đốt cháy kẻ địch theo phần trăm sát thương kĩ năng cực kì khó chịu vì thế sẽ là mảnh ghép tuyệt vời cho đội hình này.

Ngoài ra vị tướng còn lại có thể cân nhắc và lựa chọn theo nhân phẩm vì cả 3 Triệu Hồi Sư còn lại bao gồm: Zed, Azir, Malzahar đều khá mạnh. Bạn có thể tuỳ cơ ứng biến mà sử dụng 3 vị tướng này.

Các đơn vị được triệu hồi từ tướng được tăng máu cơ bản và tồn tại lâu hơn trên chiến trường.

(3): tăng 40% máu và thời gian tồn tại.

(6): tăng 100% máu và thời gian tồn tại.

Điểm mạnh – yếu của team Mage Summoner

Điểm mạnh

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (3)

 • Sát thương đầu ra cực kỳ mạnh từ 6 Pháp Sư cùng với hàng loạt những “đệ tử” dễ dàng khiến cho địch thủ khóc thét.
 • Có thể build đội hình nay từ đầu trận với Vladimir hút máu khá khoẻ.
 • Có nguồn mana khá dồi dào từ đầu trận từ hệ Nước (Ocean).
 • Lượng damage bonus lên đến 80% sát thương gây ra khiến cho các Lửa (Inferno) thực sự là một cỗ máy sát thương hạng nặng.

Điểm yếu

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (4)

 • Cần đến ít nhất 8 đến 9 ô trống để lắp đủ đội hình, phải mua kinh nghiệm nhiều nên sẽ ít có cơ hội làm mới cửa hàng nâng cấp tướng.
 • Khá phế nếu gặp các đội hình chuyên khống chế phủ đầu như Băng Quốc (Glacial), vì cả team hầu như không có kĩ năng khống chế ổn.
 • Ngưỡng sức mạnh đến khá muộn và cần nhiều nhân phẩm để hoàn thiện nên rất yếu ở giai đoạn giữa trận.
 • Nếu không muốn nâng cấp 9 slot thì cần phải có Siêu Xẻng để sử dụng để biến Annie thành Pháp Sư.

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

Cách chơi đầu trận

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (5)

Đây có thể được là một đội hình khởi đầu khá chất lượng, vì bạn sẽ có:

 • 2 Nước: Syndra, Vladimir
 • 3 Pháp Sư: Syndra, Vladimir, Taliyah

Với Vladimir ở thời điểm đầu trận các Pháp Sư sẽ có một dàn chắn khá vững chắc ở tuyến đầu để có thể dễ dàng gây sát thương. Lượng máu hồi phục rất cao cùng với giá chỉ 1 vàng khiến bạn có thể nâng cấp sớm tên thần chết này mà vẫn hữu ích về sau.

Lượng mana dồi dào từ Nước sẽ cung cấp hàng tá năng lượng giúp cho bạn có thể sử dụng chiêu thức thương xuyên hơn. Ngoài ra, với nội tại mới của những Pháp Sư, bạn có thể may mắn sử dụng chiêu thức đến 2 lần để áp đảo đối thủ.

Có 2 lưu ý khi xây dựng đội hình này mà bạn cần biết:

Cần có một Siêu Xẻng cùng một Nước Mắt cho giai đoạn sau.

Bạn sẽ rất dễ dẫn đầu trong khoảng đầu trận đấu nhưng lại khiến bạn gặp bất lợi trong thời điểm đi chợ. Điều này ít nhiều sẽ khiến bạn không lấy được những món đồ ưng ý vì thế nên hãy cân bằng sao cho có lợi nhất trong từng ván đấu.

Cách chơi giữa trận

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (6)

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ là:

 • 2 Nước: Syndra, Vladimir
 • 3 Pháp Sư: Syndra, Vladimir, Taliyah

Giữa trận thì bạn nên ưu tiên vào việc kiếm lợi tức và làm giàu túi tiền của bản thân. Nguồn kinh tế của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến chiến thắng của bạn ở thời điểm cuối của ván đấu. Giữa trận cũng là thời điểm đội hình bạn rất yếu vì đều là những chỉ số kích hoạt ở mốc 1 và không hề có giá trị cao.

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà nản lòng vì bạn đang xây dựng một đội hình mang lại chiến thắng ở giai đoạn sau chứ không phải một đội hình chỉ để vớt vát top 4. Ưu tiên kiếm lợi tức và đừng để mất máu quá nhiều là những gì bạn cần làm ở giai đoạn này. Cùng với đó giai đoạn đi chợ giữa trận là lúc mà Siêu Xẻng thường xuất hiện, đây chính là thời điểm không thể nào tốt hơn mà bạn được quyền chọn lựa trong trận đấu đấy.

Nếu đã sống sót ở giai đoạn giữa trận thì cùng với những quân cờ có được bạn sẽ bắt đầu roll tướng và chuẩn bị cho một giai đoạn cuối trận huy hoàng thôi nào.

Cách chơi cuối trận

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (7)

Cuối trận, với 8 ô trống, bạn sẽ có một đội hình như sau:

 • 6 Pháp Sư: Syndra, Brand, Veigar, Vla, Annie, Leblanc
 • 3 Triệu hồi sư: Zyra, Annie, Zed

Ở giai đoạn cuối trận đội hình của bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình. Như đã nói ở giai đoạn đầu bài viết đây là lúc mà Siêu Xẻng sẽ giúp bạn phát huy tác dụng của mình. Khi kết hợp với Annie vị tướng này sẽ không chỉ gọi 1 mà là 2 chú gấu Tibbers với thanh máu dày cui cùng sát thương cực lớn của mình.

Cách chơi đội hình Pháp Sư Triệu Hồi mạnh nhất ĐTCL mùa 2 (8)

Đây sẽ là một lợi thế không dễ dàng có được và gần như giải quyết được vấn đề thiếu chống chịu của team. Chưa kể đến việc những chú gấu này sẽ có cả nội tại của Lửa giúp nguồn sát thương lẫn chống chịu của cả đội tăng đáng kể.

Mặc dù vậy nhưng hãy nhớ rằng ở đấu trường chân lý mùa 2 việc sắp xếp các quân cờ cũng vô cùng quan trọng. Các pháp sư và cả Annie đều không phải là những vị tướng chống chịu ấn tượng trước các sát thủ hay cũng rất khó sống trước các Cuồng Chiến (Berserker) luôn băm bổ lao vào team bạn. Hãy để cho Annie cùng những triệu hồi sư có những vị trí an toàn vừa đủ để có thể hoàn thành công việc của mình nhanh nhất có thể.

Về mặt trang bị thường thì sau khi lấy được Siêu Xẻng thì bạn sẽ bắt đầu trông chờ may mắn vào những turn quái. Tuy nhiên nếu có thể hãy lấy thêm những trang bị có khả năng ngăn hồi máu để tránh trường hợp team địch quá trâu.

Cuối trận hãy tận dụng việc tích tiền ở giữa trận để lên level cao nhé! Với 8 vị tướng của mình thì hoàn toàn bạn đã có thể yên tâm là bạn sẽ không văng ra khỏi top 4 đâu. Chúc các bạn thành công và may mắn khi sử dụng đội hình này.