January 26, 2023

Cách bắt Pokemon GO, cách thu phục Pokemon nhanh và hiệu quả nhất

Dưới đây là hướng dẫn cách bắt Pokemon GO nhanh, cách thu phục Pokemon hiệu quả cho người mới và cả cao thủ giúp tăng số lượng Pokemon nhanh chóng nhất có thể.

Cách bắt Pokemon GO, cách thu phục Pokemon nhanh và hiệu quả nhất (1)

Cách bắt Pokemon nhanh và hiệu quả nhất

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tìm kiếm và thu phục được Pokemon một cách… “bài bản” nhất. Bởi ai cũng biết, số lượng Pokemon càng nhiều thì càng tốt, nên việc có những người sử dụng vật phẩm để ấp trứng nhanh hoặc vài ba người cùng tranh giành một Pokemon là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, khi bước vào cuộc chiến này, “nhanh và chính xác” là những yêu cầu tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của mỗi game thủ.

Bước 1: Tìm kiếm và xác định Pokémon trong phạm vi của mình. Các bạn có thể sử dụng tính năng Near By (góc dưới, bên phải màn hình) để kiểm tra.

Bước 2: Quan sát và ghi nhớ “khoảng cách” hiện tại của mình với Pokemon được xác định là mục tiêu (khoảng cách xa hay gần chính là số lượng vết chân tương ứng với Pokemon đó).

 • Một vết chân: Gần hoặc khá gần.
 • Hai vết chân: Xa.
 • Ba vết chân: Rất xa hoặc thậm chí khoảng cách thực còn hơn như thế.

Cách bắt Pokemon GO, cách thu phục Pokemon nhanh và hiệu quả nhất (2)

Bước 3: Bắt đầu di chuyển về hướng bất kỳ hoặc hướng bạn cảm thấy là đúng. Bởi trên màn hình chỉ hiển thị Pokemon trong phạm vi của bạn chứ không hiển thị rõ khoảng cách, phương hướng, nên sẽ rất khó để xác định chính xác.

[AdSense-A]

 • Trong quá trình di chuyển, hãy chú ý tới màn hình và thực hiện đúng theo “bài” sau:
 • Nếu khi di chuyển được một đoạn, bạn nhìn màn hình và thấy số lượng vết chân tăng lên, nghĩa là chúng ta đang đi xa khỏi mục tiêu. Hãy quay 180 độ để trở lại vị trí ban đầu.
 • Di chuyển ngược lại với hướng đã đi ban đầu, nếu tới một vị trí mà số bước chân giảm xuống, hãy chụp lại màn hình và đánh dấu vị trí đó là A.
 • Nếu tiếp tục thấy khoảng cách tăng lên, lại đánh dấu tiếp đó là điểm B.

Cách bắt Pokemon GO, cách thu phục Pokemon nhanh và hiệu quả nhất (3)

Ảnh minh họa mẹo bắt Pokemon hiệu quả

Bước 4: Nối hai điểm A-B thành một đường thẳng và di chuyển tới vị trí giữa của đoạn thẳng đó. Từ bước này, chúng ta lại thực hiện việc di chuyển vuông góc với đoạn AB và sẽ có hai trường hợp, khoảng cách tăng lên hoặc giảm đi. Do chỉ còn 2 hướng di chuyển, nên tùy thuộc vào việc tăng hay giảm mà chúng ta sẽ thay đổi sang hướng còn lại hoặc tiếp tục.

Đây có thể nói là một công thức bắt Pokemon hiệu quả đang được các diễn đàn game chia sẻ. Cũng theo chủ nhân bài viết, cách này sẽ có tỷ lệ thành công cực cao nếu khoảng cách từ bạn tới Pokemon mục tiêu kia chỉ trong vòng 2 vết chân. Còn nếu hơn thì sẽ khá mất công và chưa chắc đã đạt hiệu quả.

Ngoài ra, còn nên chú ý tới một trong số các chi tiết sau đây để việc tìm kiếm Pokemon đạt hiệu quả:

 • Nên chọn những Pokémon ở trong phạm vi từ 1 tới 2 vết chân. Vì đây là khoảng cách phù hợp, dễ thành công nhất.
 • Còn với những con từ 3 vết chân trở lên thì… bỏ qua. Bởi rất khó tìm thấy chúng, cho dù bạn di chuyển đúng hướng thì chúng cũng sẽ ra khỏi tầm nhìn của bạn bất cứ lúc nào.
 • Lập một bảng 3×3 với những Pokemon xuất hiện trong tính năng Near by. Con đầu tiên, trên cùng, bên trái luôn là gần nhất. Còn Pokemon ở góc dưới, bên phải thì ngược lại, xa nhất. Nên dù đó có là một Pokemon huyền thoại thì cũng đừng ham.
 • Ngoài ra, nếu muốn hiệu quả hơn thì có thể sử dụng các vật phẩm có tác dụng thu hút Pokemon có bán trong Shop.

Cách bắt Pokemon GO, cách thu phục Pokemon nhanh và hiệu quả nhất (4)

Dựa vào cách này để xác định vị trí của Pokemon nào gần hay xa mình để có thể tập trung bắt hiệu quả hơn.

Cách bắt Pokemon GO, cách thu phục Pokemon nhanh và hiệu quả nhất (5)

Độ khó của các Pokemon tìm được trong phạm vi

Sử dụng vật phẩm để bắt Pokemon

Ngoài mẹo bắt như trên, nếu có trong tay những vật phẩm như Incense hay Lure Module, hãy sử dụng chúng để dẫn dụ Pokemon tới chỗ bạn (trong trường hợp không muốn di chuyển, không thể di chuyển) đây sẽ là một trong những cách bắt Pokemon tốt nhất trong game Pokemon GO.

Tuy nhiên, hãy lưu ý khi sử dụng. Bởi dù cùng có chung tính năng là thu hút Pokemon, nhưng Incense chỉ “phục vụ” cho mình bạn, còn Lure Module thì không, nó sẽ dẫn Pokemon tới Pokestop và tất cả người chơi khác ở đó cũng sẽ có cơ hội để bắt được Pokemon như bạn.