January 28, 2023

Bắt bệnh nghiện game mobile qua 5 dấu hiệu

Thích ngồi một mình, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời gian và không gian, không khi nào rời xa chiếc smartphone của mình, có thể bạn đã trở thành con nghiện của game mobile từ lúc nào cũng không hay. Cùng Kênh Game Việt khám phá 5 dấu diệu bắt bệnh nghiện game mobile dưới đây nhé.

Smartphone, Tablet, iPad – Không khi nào rời xa

Bất kể lúc nào cũng cầm Smartphone trên tay, hay có thể quên những thứ khác nhưng điều đầu tiên nghĩ đến khi ra khỏi nhà là Smartphone, Tablet, iPad – các thiết bị chơi game mobile. Đây là triệu chứng đầu tiên của những người hay chơi game mobile.

bat-benh-nghien-game-mobile-qua-5-dau-hieu-1

“Hở ra cái” là game

Đa số các tựa game mobile thường không mất quá nhiều thời gian để chơi. Thế nhưng nếu bạn luôn mất tới hơn 2h/ngày cho việc chơi game thì điều này thực sự là đáng báo động. Đặc biệt là không có khả năng kiểm soát được thời gian chơi game nên nhiều dự định chỉ là chơi game trong 15 – 20 phút hay chỉ vào xem một chút thôi rồi đi ra, nhưng không thể ngừng lại như dự kiến mà chơi game liên tục trong nhiều giờ.

bat-benh-nghien-game-mobile-qua-5-dau-hieu-2

Bởi lẽ, những người bình thường họ sẽ chỉ chơi game trong một khoảng thời gian nhất định là sẽ thôi hoặc sẽ nhanh chán. Thế nhưng, những người nghiện game mobile luôn có thể chơi hàng giờ liên tục không nghỉ bên cạnh chiếc smartphone của mình. Người nghiện game sẽ không có khái niệm hay định hình được thời gian hay không gian khi chơi game.

Mở mồm ra là game

Game online, game offline, game Việt, game Tàu,…. các ngôn từ sặc mùi game khiến bạn có thể thao thao bất tuyệt về nó suốt cả ngày lẫn đêm, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Đây là một trong số những dấu hiệu chứng tỏ bạn là một con nghiện game đích thực

bat-benh-nghien-game-mobile-qua-5-dau-hieu-3

Sống ảo

Luôn bào chữa về việc vào mạng là để làm việc, tìm thông tin, đọc thư điện tử và tất cả những gì khác có thể nói dối để được thỏa thú chơi game của mình chấp những trục trặc hoặc khó khăn trong công việc, học tập hoặc các mối quan hệ gia đình, bạn bè.

Hay cao hơn, những game thủ bỏ qua cả việc vệ sinh cá nhân và không chịu tắm rửa đến cả tuần. Đôi khi việc nghiện game mobile sẽ khiến người chơi không còn cảm giác ham muốn cả về chuyện tình cảm trai gái. Điều đáng e ngại nhất có lẽ những dấu hiệu của chứng suy nhược và có xu hướng hành xử theo các mối quan hệ ảo tưởng trong game dẫn đến những sai lầm đáng tiếc ngoài đời thực.

bat-benh-nghien-game-mobile-qua-5-dau-hieu-4

Nạp tiền cho game

Khi bỏ tiền cho một sở thích đến mức “nghiện” của mình chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tiếc. Với game thủ cũng vậy, họ có thể đổ tiền vào đầu tư cho một chiếc smartphone cấu hình khủng để “chiến” được game. Và họ cũng thường tốn nhiều tiền để mua sắm vật phẩm nhằm mục đích đua Top cho bằng anh bằng em trong thế giới ảo.

Với những tiêu chí kể trên, liệu bạn đã tích được bao nhiêu dấu hiệu để biến mình thành con nghiện của game mobile. Cố gắng hạn chế tối đa và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và phát triển bản thân nhé.