February 1, 2023

Bạn đã sẵn sàng chơi Co-op Half-Life miễn phí

Làng game Việt hứa hẹn sẽ lại một lần nữa bị khuấy đảo vì tựa game bắn súng Half-life, bạn đã sẵn sàng để bị cuốn đi hay chưa??? Cùng Kenh Game Viet điểm nốt những thông tin cuối cùng trước giờ G nhé.

Mới đây, dự án mod Sven Co-op trên tựa game bắn súng huyền thoại Half-Life đã kỷ niệm 17 năm thành lập và phát triển của bản mod lâu đời này. Để chào mừng sự kiện này, nhóm phát triển đã quyết định ra phiên bản 5.0 và sẽ được tách ra thành một tựa game độc lập trên hệ thống Steam.

Phiên bản độc lập này sẽ được chuyển đổi từ engine cũ GoldSrc sang engine Source hiện đại hơn để dễ tương thích với các máy hiên đại, cũng như đảm bảo các cập nhật kỹ thuật mới hơn.

ban-da-san-sang-choi-co-op-half-life-mien-phi-1

Cùng với đó, tựa game offline sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí và được đính kèm toàn bộ phần chơi đơn của bản Half-Life gốc do chính Valve cấp phép phát hành. Người chơi sẽ được quyền sát cánh với nhau để cùng tham gia vào cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ của Gordon Freeman trong sự kiện Black Mesa.

Dĩ nhiên một lượng không nhỏ các yếu tố trong game sẽ được chỉnh sửa lại để tăng thêm độ khó mỗi khi có nhiều người chơi đồng đội cùng lúc. Ngoài ra, game chiến thuật miễn phí này cũng sẽ có thêm một lượng bản đồ không hề nhỏ được chọn lọc từ thư viện cộng đồng.

ban-da-san-sang-choi-co-op-half-life-mien-phi-2

Có lẽ bạn chưa biết: Dự án Sven Co-op được bắt đầu công bố từ ngày 19/01/1999, hơn 2 tháng sau khi phiên bản Half-Life đầu tiên được phát hành. Ban đầu, bản mod này chỉ bao gồm một số bản đồ hạn chế cho phép game thủ có thể chơi phối hợp đồng đội với nhau. Sau 17 năm phát triển liên tục, giờ đây Sven Co-op cho phép người chơi có thể cùng nhau tham gia phá đảo toàn bộ phần chơi đơn của Half-Life và các bản mở rộng Opposing Force, Blue Shift. Mod cũng có được sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng game thủ với thư viện khổng lồ với hàng ngàn bản đồ tự chế và các cải tiến bổ trợ bên ngoài do chính người chơi đóng góp.

Hiện Sven Co-op đang được ấn định phát hành vào tối 22/01/2016 (tức sáng 23/01 theo giờ Việt Nam). Bạn đọc quan tâm có thể truy cập đường dẫn dưới đây trên Steam để tải tựa game co-op thú vị của series Half-Life nhé: http://store.steampowered.com/app/225840

Chúc bạn chơi game vui vẻ và đừng quên like nếu thấy bài viết hữu ích nhé.