February 5, 2023

5 lời khuyên cho game thủ khi bị đứt cáp

Chẳng phải nói thêm thì độc giả của Kênh Game Việt cũng thấy được sự ảnh hưởng của đứt cáp quang đối với người dùng internet nói chung và game thủ nói riêng. Dưới đây là 5 lời khuyên bạn nên làm để cải thiện tình hình nhé.

Vậy để giải quyết vấn nạn đứt cáp này, các game thủ Việt nên làm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Hạn chế chơi game Online server nước ngoài

5-loi-khuyen-cho-game-thu-khi-bi-dut-cap-1

Với các tựa game online đặt tại Server nước ngoài như Dota 2, World of Tank thì quả thật quãng thời gian cày cuốc của họ là một trong những lúc ức chế nhất khi thường xuyên rớt mạng, ping cao lag giật. Hãy hạn chế chơi những tựa game này và tập trung vào các tựa game trong nước hơn.

2. Hạn chế sử dụng internet khi chơi game

5-loi-khuyen-cho-game-thu-khi-bi-dut-cap-2

Chẳng hạn có khá nhiều bạn có thói quen khi chơi game sẽ cắm tải file, game, hoặc video clip để có thể sử dụng sau khi xong game. Thế nhưng tình trạng đứt cáp ngày càng nặng thế này thì bạ nên hạn chế việc tải các dữ liệu nặng như Youtube để tránh ảnh hưởng đến băng thông của game nhé

3. Sử dụng các phần mềm thứ 3 để tăng tốc độ truy cấp

5-loi-khuyen-cho-game-thu-khi-bi-dut-cap-3

Chẳng hạn như WTFast với gói cước 1 triệu đồng 1 năm có thể sẽ giải quyết kha khá vấn đề lag do ping, mất kết nối bởi những phần mềm này can thiệp vào dãy IP cũng như DNS, có thể giúp chúng ta có một con đường riêng đến với dữ liệu game đặt tại Server quốc tế. Giúp tăng băng thông và hạn chế rớt mạng.

4. Sử dụng các kết nối trong nước thay vì quốc tế

5-loi-khuyen-cho-game-thu-khi-bi-dut-cap-4

Có thể dễ thấy trước tiên là Google, Youtube thường xuyên bị mất kết nối. Nếu bạn đã quen với việc tìm thông tin dựa trên Google mà đúng ngay mùa cáp đứt thì hãy thử chuyển sang Yahoo hoặc Ping sẽ thấy sự khác biệt lớn đấy.

5. Tạm thời gác PC – Internet sang một bên

5-loi-khuyen-cho-game-thu-khi-bi-dut-cap-5

Hãy thử bỏ hết các món đồ công nghệ và cả game để đi du lịch, tụ họp cùng bạn bè và ăn chơi cho khuây khỏa. Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng việc sống trên mạng sẽ không thú vị bằng khi quay trở lại thực tại, được tiếp xúc với người này người nọ và làm những gì mình thích.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc những sự gợi ý và cứu cánh trong mấy ngày mạng mẽo không ra làm sao này.