February 6, 2023

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất

Dưới đây là 11 ứng dụng (app) du lịch miễn phí cực hữu ích cho tín đồ của “chủ nghĩa xê dịch”. Chỉ với sự trợ giúp của các ứng dụng tiện lợi được tích hợp trong chiếc dế yêu của mình là bạn có thể thỏa sức ăn chơi rồi.

Top ứng dụng du lịch cho Android & iOS được người sử dụng đánh giá cao

1. TripAdvisor

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (1)

TripAdvisor được ví như cuốn cẩm nang du lịch điện tử có ích dành cho du khách. Tại đây có một kho thông tin khổng lồ giúp bạn tìm kiếm chuyến bay hay tìm khách sạn. Hơn thế nữa, các bạn có thể tham khảo ý kiến của hàng chục triệu người đã, đang sử dụng ứng dụng này từ cách đặt phòng khách sạn, tìm kiếm các chuyến bay cho tới các địa điểm du lịch và các dịch vụ khác trên thiết bị Android & iOS.

Link tải: Android / iOS

2. Like a local

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (2)

Like a local là ứng dụng cung cấp danh sách địa chỉ các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm nổi tiếng ở nơi bạn dự định đến du lịch. Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có kết nối internet, những gì bạn cần làm là chỉ cần tải về một thành phố bất kỳ khi có internet và nó sẽ được lưu trữ trên smartphone của bạn.

Link tải: iOS

3. TripIt

Bạn không phải là người giỏi lên kế hoạch, nhưng chuyến đi xa lần này lại có quá nhiều thứ quan trọng cần phải ghi nhớ, hãy nhờ tới sự trợ giúp của TripIt. Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý và sắp xếp toàn bộ chuyến đi theo một trình tự cực kỳ hợp lý và chính xác. Ứng dụng sẽ lưu trữ mọi thông tin nhà hàng mà bạn đặt chỗ và dịch vụ thuê xe hơi vào trong account cá nhân của bạn.

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (3)

Mọi thông tin và lộ trình sẽ được đồng bộ hóa với toàn khoản Google và Outlook calendar của bạn. Thời tiết, điểm đến và bản bồ khu vực sẽ tự động được cập nhật tại các địa điểm bạn đặt chân đến, và khi upgrade lên phiên bản Pro có tính phí thì sẽ được trải nghiệm các tính năng real-time flight alerts (thông báo chuyến bay), tìm chỗ ngồi và tìm chuyến bay. Tripit thật sự rất hữu ích với những ai thường xuyên đi du lịch và công tác bằng máy bay.

Link tải: Android / iOS

4. Skyscanner

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (4)

Nếu bạn cần kiểm tra lịch bay hoặc giá vé thì Skyscanner là một lựa chọn hoàn hảo, đây là ứng dụng miễn phí cung cấp thông tin của trên 67.000 chuyến bay của hơn 600 hãng hàng không. Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ được kết nối với kho dữ liệu từ website Skyscanner.com và sử dụng chúng gồm thông tin về chuyến bay, giờ bay và giá vé, từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hành trình của mình. Những ai đi máy bay thường xuyên sẽ không thể bỏ qua ứng dụng này.

Link tải: Android / iOS

5. Kayak

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (5)

Giống như Skyscanner, Kayak cũng là một app tìm kiếm chuyến bay, cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về các chuyến bay ngay trên điện thoại di động. Điểm khác biệt của Kayak là tính năng Explorer – giúp đánh giá sơ lược và hiển thị giá cả của hàng triệu địa điểm khác nhau trên thế giới để bạn có thể lựa chọn điểm đến phù hợp với túi tiền của mình.

Link tải: Android / iOS

[AdSense-A]

6. XE currency exchange

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (6)

Ứng dụng đổi tiền này sẽ vô cùng có ích với những người du lịch xuyên quốc gia. XE.com là một trong những trang web chuyển đổi tỉ giá đáng tin cậy nhất trên mạng. Bạn sẽ có kết quả chuyển đổi ra nhiều loại tiền tệ từ một đồng tiền ban đầu. Ứng dụng cũng lưu lại những lần cập nhật gần nhất, nhờ đó bạn có thể tra cứu tỉ giá tương đối chính xác khi không thể kết nối mạng.

Link tải: Android / iOS

7. AccuWeather

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (7)

AccuWeather là một ứng dụng hữu ích cung cấp cho người dùng các bản tin dự báo thời tiết của 2,7 triệu địa điểm trên toàn thế giới. Bạn sẽ nhanh chóng theo dõi được điều kiện thời tiết hiện tại trong vòng 24 giờ và xem các dự báo thời tiết trong 25 ngày tiếp theo. Vì vậy mà nếu bạn đang lập kế hoạch đi du lịch ở những nơi có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, AccuWeather sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể xem dự báo thời tiết của các địa điểm mà bạn sẽ đi theo từng khung giờ để sắp xếp lịch tham quan cho phù hợp.

Link tải: Android / iOS

8. Sickweather

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (8)

Một nỗi lo không hề thừa đối với chúng ta khi đặt chân tới những nơi xa lạ, đó chính là bệnh tật. Chắc chắn không ai muốn đến một nơi đang có đầy rẫy những căn bệnh lây truyền để nghỉ ngơi cả và để tìm hiểu chính xác, tránh được điều này, hãy cài ngay Sickweather cho smartphone của các bạn. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm hiểu về hàng loạt các căn bệnh có nguy cơ gặp phải trên hành trình của mình, đồng thời, cung cấp chính xác những thông tin về các vùng, miền đang có bệnh dịch gần vị trí của người dùng.

Link tải: Android / iOS

9. Foodspotting

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (9)

Đây không chỉ đơn thuần là một phần mềm review địa điểm nhà hàng, mà còn là một nguồn thông tin uy tín giới thiệu cho người dùng đặc sản của từng nhà hàng/ quán ăn với những lời khuyên ẩm thực từ những thực khách, những du khách hay thậm chí của các chuyên gia ẩm thực. Ứng dụng có kết nối với Instagram giúp bạn “khoe” những trải nghiệm ăn uống của mình rộng rãi đến với bạn bè.

Link tải: Android / iOS

10. Style Book

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (10)

Nếu bạn là một tín đồ của thời trang, chắc chắn mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài ngày thì bạn cũng sẽ phân vân không biết mặc gì cho phù hợp với thời tiết, phong tục và văn hóa mà nơi bạn sẽ đến. Đây chính là lúc StyleBook thể hiện sự tư vấn chuyên nghiệp của mình. Ứng dụng sẽ cung cấp thông tin về thời tiết, đồng thời với những thông tin về đồ dùng mà bạn cung cấp, nó sẽ tự động sắp xếp và show cho bạn những bộ đồ để mặc kèm đồ cá nhân đi kèm trong từng tình huống, hoàn cảnh khác nhau.

Link tải: iOS

11. Wi-Fi finder

11 ứng dụng (app) du lịch Android & iOS tốt nhất, phổ biến nhất (11)

Phần lớn để sử dụng các ứng dụng hiện nay điện thoại của bạn phải có kết nối internet, vì vậy việc tìm được địa điểm nào có sóng Wi-Fi trở nên vô cùng quan trọng. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm hơn 500 địa điểm kết nối Wi-Fi trên toàn cầu. Do đó ứng dụng Wi-Fi finder sẽ giúp cho bạn tìm được các điểm có chia sẻ Wi-Fi công cộng, đặc biệt là các điểm miễn phí.

Link tải: Android / iOS

Hy vọng với 11 ứng dụng (app) du lịch cho Android & iOS tốt nhất trên đây, bạn sẽ có những chuyến đi xa thật vui vẻ!