February 7, 2023

10 game có đề tài chiến tranh thế giới hay nhất (Phần 1)

Tổng hợp những tựa game PC hay có đề tài chiến tranh thế giới hay nhất mà ai cũng nên chơi qua ít nhất 1 lần trong đời nếu yêu thích thể loại này.

Valiant Hearts

Valiant Hearts là một tựa game được giới thiệu bởi NPH Ubisoft. Game lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, tập trung vào bốn nhân vật với những mối quan hệ khác nhau.

10-game-co-de-tai-chien-tranh-gioi-hay-nhat-phan-1

Không giống như các game chiến tranh khác trên thị trường, ​​Valiant Hearts là một game thể loại phiêu lưu-giải đố, người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ hoặc giải quyết các câu đố để tìm đường. Hai yếu tố cận chiến và các mini game sẽ là thử thách trong Valiant Hearts.

Verdun

Verdun là tựa game chiến tranh thế giới lựa chọn cho mình cách chơi của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất pha lẫn yếu tố chiến thuật. Bước chân vào game, người chơi sẽ phải chiến đấu trong các chiến hào vùng Verdun với những vũ khí được mô phỏng sát với lịch sử.

Gameplay của tựa game chiến thuật này thực sự dữ dội và tàn nhẫn khi mang đến cho game thủ những trải nghiệm kinh hoàng trong trận đánh nổi tiếng ở mặt trận phía tây trong những năm 1914 – 1918. Trong Verdun , bạn không những phải nhắm bắn thật chuẩn mà còn phải tính toán chi li từng bước tiến, tổ chức, sắp xếp đội hình để hạn chế thấp nhất số thương vong cho đội quân của mình. Sẽ khá kích thích nếu bạn là một trong số những người chơi yêu thích thể loại “game cân não”.

To End All Wars

To End All Wars là một tựa game chiến thuật hấp dẫn dựa vào bối cảnh chiến tranh thế giới thứ nhất. Người chơi sẽ được vào vai một chỉ huy tài ba, thống lĩnh một đội quân và dùng tài thao lược của mình để có thể kiểm soát cả châu Âu.

10-game-co-de-tai-chien-tranh-gioi-hay-nhat-phan-1-2

Người chơi sẽ điều động quân đội của họ tiến công, phòng thủ trên map rộng lớn với nhiều địa hình khác nhau. Bạn sẽ phải cân nhắc, nghiền ngẫm thật kĩ bản đồ, đưa ra những quyết định tối quan trọng trong những đợt tấn công để có thể mang về những chiến thắng vinh dự nhất.

Call of Cthulhu

Được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết The Call of Cthulhu của H.P. Lovecraft, Call of Cthulhu: The Land Wasted là tựa game nhập vai phát triển theo lối chơi của dòng chiến thuật phát hành vào năm 2012.

Trò chơi này đặc biệt hơn một chút khi có phần thiên về tính chất hư cấu nhất trong list game chiến tranh trên đây. Trong thế chiến thứ nhất, người Đức bắt tay vào dự án hồi sinh lại các xác chết của phe mình để tạo ra một đội quân xác sống nguy hiểm.

Victoria II

Victoria II là game chiến thuật với lối chơi tương tự như To End All Wars. Trong game, người chơi sẽ không chỉ điều binh tham gia các cuộc chiến tranh như chiến tranh thế giới thứ nhất mà còn phải quản lý các khía cạnh khác nhau của một quốc gia đó.

10-game-co-de-tai-chien-tranh-gioi-hay-nhat-phan-1-3

Mỗi quyết định của người chơi trong game sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định trên toàn thế giới, có thể đem lại lợi ích cho dân tộc của bạn hoặc là một lỗi gây ra những cuộc chiến tranh tàn khốc, hay cả một cuộc nổi dậy của người dân ngay trong quốc gia của mình.

Hy vọng với 5 cái tên trên đây bạn đọc sẽ lựa cho mình ít nhất 1 tựa game ưng ý nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ.