ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker

Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker ĐTCL mùa 2 – một trong những đội hình đang làm mưa làm gió mùa này nhé!

Lần đầu xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý nhưng Cuồng Chiến được rất nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng càn quét đội hình đối phương đồng thời không kém độ “trâu bò”. Chắc hẳn cờ thủ nào cũng nghe đến cái tên Olaf một mình “cân cả thế giới” tại phiên bản 2.0 này của ĐTCL. Sức mạnh của tộc Cuồng Chiến tăng dần từ giữa trận đến cuối trận, có thể kết hợp linh hoạt với nhiều hệ/tộc khác trong từng trường hợp khác nhau. Ngoài ra, đây là đội hình dễ sử dụng cho người mới bắt đầu chơi thể loại game autobattler.

Cuồng Chiến (Berserker)

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (1)

Có 6 tướng Cuồng Chiến trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2. Các tướng có giá tiền từ 1 đến 4 vàng, cho phép người chơi kích hoạt tộc này từ sớm.

Vị tướng nổi bật nhất trong tộc là Olaf với kỹ năng Tận Thế Ragnarok biến hắn thành quân át chủ bài cho đội hình này. Kết hợp cùng Volibear, kích hoạt được hệ Băng Quốc giúp bổ sung khống chế cho đội hình. Jax và Sion là hai nhân tố khống chế diện rộng của đội hình. Renekton và Dr.Mundo có khả năng hồi phục tốt là dàn chắn đáng tin cậy của đội hình.

Khởi đầu trận đấu, các Cuồng Chiến sẽ nhảy thẳng vào kẻ địch phía trước, các Cuồng Chiến có cơ hội gây 100% sát thương lên tất cả kẻ địch phía trước mặt (giống Rìu Đại Mãng Xà).

  • (3): 40% tỉ lệ gây sát thương toàn bộ kẻ địch phía trước.
  • (6): 80% tỉ lệ gây sát thương toàn bộ kẻ địch phía trước.

Nếu trong mùa 1, chúng ta có 6 Sát Thủ nhảy sổ vào ám sát tuyến sau, trong mùa 2 chúng ta có 6 Cuồng Chiến hung hãn lao thẳng tới hàng chiến tuyến và gây sát thương lan toàn đội hình đối phương.

Băng Quốc (Glacial)

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (2)

Băng Quốc là hệ tộc cần thiết kết hợp với Cuồng Chiến. Những vị tướng này bổ sung khả năng khống chế cực kì cần thiết và giúp linh hoạt đội hình khi chưa đủ các tướng Cuồng Chiến.

Các tướng Băng Quốc có thể xuất hiện trong đội hình từ sớm như Warwick và Braum, tạo độ khó chịu ngay từ giai đoạn đầu trận. Volibear và Olaf vừa là Cuồng Chiến vừa là Băng Quốc, nên khi đi cùng những người anh em này, hai tướng này sẽ càng mạnh mẽ hơn. Hệ Băng Quốc kích hoạt theo số tướng của hệ trên bàn đấu, cụ thể:

  • (2): 20% tỉ lệ gây choáng
  • (4): 40% tỉ lệ gây choáng
  • (6): 60% tỉ lệ gây choáng

Cát (Desert)

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (3)

Cát được xem là một tộc hữu dụng khi chỉ cần 2 tướng để kích hoạt khả năng giảm giáp đối phương. Xây dựng đội hình Cuồng Chiến, Cát là tộc cần thiết để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra của đội hình bạn. Cụ thể:

  • (2): Giảm 50% giáp
  • (4): Giảm 90% giáp

Điểm mạnh – yếu của team Berserker

Điểm mạnh

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (4)

  • Khả năng 1 cân tất cả của Olaf.
  • Càn quét đội hình đối phương rất nhanh nếu đối thủ không sắp xếp hợp lý.
  • Có thể linh hoạt chiến thuật kết hợp cùng các tộc/hệ khác.

Điểm yếu

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (5)

  • Phụ thuộc vào việc Olaf có xuất hiện hay không.
  • Cần trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.
  • Giai đoạn đầu trận có thể gặp khó khăn.

Cách chơi đội hình Cuồng Chiến

Cách chơi đầu trận

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (6)

Đội hình Cuồng Chiến tương đối dễ sử dụng. Nếu may mắn giai đoạn đầu trận bạn có thể có ngay:

  • 3 Cuồng Chiến: Volibear, Jax, Renekton
  • 2 Băng Quốc: Volibear, Braum

Volibear là một tướng khá khỏe giai đoạn đầu trận với chiêu thức gây sát thương cao và hồi lại khi tiêu diệt mục tiêu. Kết hợp cùng Braum bạn sẽ có một ít khống chế, khá hữu dụng trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, nếu chưa đủ 3 Cuồng Chiến, bạn có thể sử dụng combo Ornn và Volibear, kích hoạt hệ Sét gây sát thương lan khi đánh hoặc nhận sát thương chí mạng.

Thông thường khả năng cao bạn sẽ khởi đầu với Renekton, nếu có một tướng Cát khác, đừng quá tham lam kích hoạt hệ này vì giai đoạn đầu trận hầu như giáp của đối phương rất ít và giảm giáp không thực sự hiệu quả. Mặt khác, nếu có đội hình 3 Ánh Sáng khởi đầu với Vayne, Nasus và Jax, hãy cân nhắc sử dụng nếu có 2 sao. Trong ĐTCL 2, bán máu là một điều nên hạn chế tối đa.

Đội hình đầu trận nếu may mắn lên được 2 sao, bạn sẽ có thể dẫn đầu bảng. Các bạn nên chú ý để dành tiền và lên cấp 6 sớm để ra trận 6 Cuồng Chiến. Trang bị cần thiết là Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm,…

Cách chơi giữa trận

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (7)

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Jax, Volibear, Sion, Dr Mundo, Olaf
  • 2 Băng Quốc: Volibear, Olaf

Đúng vậy, đội hình của bạn đã hoàn thiện. Thật đơn giản phải không? Nhưng đây là trường hợp nhân phẩm cực cao khiến bạn có đủ 6 Cuồng Chiến vào cấp 6. Lúc này, Olaf là nguồn sát thương chính gần như không thể ngăn cản khi hắn sử dụng kỹ năng. Trang bị Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm cho hắn, bạn sẽ thấy hắn “bổ đôi” từng tướng địch. Olaf cực hot và mạnh nhờ vào công thủ vẹn toàn, hắn vừa đánh vừa hồi phục, vừa đóng băng gây khống chế, mà lại miễn nhiễm hiệu ứng khống chế cứng.

Hỗ trợ cho hắn là những người anh em Cuồng Chiến khác. Sion và Jax bổ sung một lượng khống chế cứng diện rộng, giúp các tướng còn lại có “đất diễn”. Renekton và Dr Mundo là những lá chắn khá tốt với khả năng hồi phục tốt từ kỹ năng. Volibear hỗ trợ kết liễu đối phương và góp phần đóng băng mục tiêu.

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tiếp tục bảo toàn máu, và thực hiện hyper roll để nâng 3 sao những tướng như Jax, Sion,… nếu may mắn có thể lên cả Olaf 3 sao. Đồng thời lấy các trang bị có lợi trong lúc đi chợ. Nếu gặp phải những đội hình khó chịu, hãy cân nhắc trang bị phòng thủ như Vuốt Rồng, Ma Vũ Song Kiếm.

Cách chơi cuối trận

Có nhiều lựa chọn cho đội hình Cuồng Chiến vào giai đoạn cuối trận, tùy theo đối phương và sở thích của bạn. Một số người chơi thích để dành tiền hyper roll và không cần lên cấp vội. Nếu cần thêm khống chế, bạn có thể bổ sung thêm Ezreal và Braum kích hoạt 4 Băng Quốc, với 8 vị trí bạn sẽ có:

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (8)

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Volibear, Jax, Dr Mundo, Sion, Olaf
  • 4 Băng Quốc: Braum, Volibear, Ezreal, Olaf

Sức mạnh của Cuồng Chiến đã được nhắc đến bên trên, bổ sung thêm 4 Băng Quốc tăng khả năng khống chế giúp Olaf mạnh hơn khi solo với carry của đối thủ. Với tốc độ đánh cực cao, kẻ đối đầu với Olaf dường như không thể thoát khỏi trạng thái đóng băng. Ezreal không thực sự quá nổi bật trong đội hình, có thể dùng chung với Braum để câu kéo sát thủ hoặc kỹ năng của đối phương, sắp xếp khéo léo có thể giúp Cuồng Chiến thực hiện những pha “tạt cánh” khi tướng đối phương tấn công.

Nếu đối phương có nhiều sát thương phép hơn, hãy cho Olaf trang bị Vuốt Rồng. Hắn sẽ thực sự “bổ” cả team địch đấy. Cuồng Chiến khác như Sion có thể mang trang bị tăng năng lượng như Ngọn Giáo Shojin và Tim Băng, cho phép hắn sử dụng kỹ năng nhiều hơn. Dr Mundo với Giáp Máu và Rìu Đại Mãng Xà cũng là một nhân tố gánh đội đáng gờm đấy.

Một lựa chọn khác của Cuồng Chiến được nhiều người dùng hơn là kích hoạt Cát với Sivir hoặc Kha’zix:

ĐTCL mùa 2: Hướng dẫn cách chơi đội hình Cuồng Chiến Berserker (9)

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Volibear, Jax, Dr Mundo, Sion, Olaf
  • 2 Cát: Renekton, Kha’Zix.

Về cuối trận, khi trận đấu xuất hiện những đội hình trâu bò với các trang bị tăng giáp đáng kể, Cát là lựa chọn cực mạnh giúp gia tăng sát thương của đội hình Cuồng Chiến. Với ô trống còn lại, nếu bạn may mắn có thể xuất hiện Lux Băng Quốc. Lúc này bạn vừa có 4 Băng Quốc, vừa có 2 Cát, kèm theo trang bị thích hợp, top 1 đã nằm trong tầm tay của bạn.

Một lưu ý là vào thời điểm cấp 6, nếu chưa đủ 6 Cuồng Chiến, bạn có thể linh hoạt đội hình để giữ máu và “chờ thời”. Lựa chọn Xạ Thủ tạm thời có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn kém may mắn này, vì trang bị của Olaf có thể dùng cho Vayne hay các Xạ Thủ khác.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Danh sách top truyện sắc sủng hay được đọc nhiều nhất 2019 – P1

Dưới đây là danh sách truyện sắc sủng hay được yêu thích & tìm đọc online nhiều nhất 2019 cho...

Close